Bình Định kiến tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi nhất cho doanh nghiệp

仁海工业园区 - A 区 - 投资者的理想目的地 热线:0936 356 656 - 0905 677 990

Bình Định kiến tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi nhất cho doanh nghiệp

Môi trường đầu tư là tập hợp các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư của doanh nghiệp, có ý nghĩa quan trọng quyết định đến hiệu quả thu hút đầu tư. Một môi trường đầu tư tốt sẽ khuyến khích các doanh nghiệp tham gia đầu tư, góp phần gia tăng kinh doanh sản xuất, tạo ra nhiều giá trị kinh tế – xã hội cho địa phương. Trong những năm gần đây, tỉnh Bình Định là một trong số ít địa phương có sự bứt phá mạnh mẽ trong thu hút đầu tư, đạt được nhiều thành tựu quan trọng nhờ vào nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, cải cách hành chính, chính sách thu hút đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Theo Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã thu hút được 44 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư là 10.768,42 tỷ đồng và thực hiện tăng vốn đầu tư 9 dự án, với tổng vốn tăng thêm 5.196,44 tỷ đồng. Trong thành tựu trên, KCN Nhơn Hội A đã đóng góp thu hút tổng vốn đầu tư ước tính 30 triệu USD với tổng diện tích thuê đất khoảng 20 ha trong 6 tháng đầu năm cho tỉnh nhà.

Cùng với các lợi thế so sánh của KCN Nhơn Hội A như: vị trí đắc địa, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, giao thông thuận lợi, mặt bằng có sẵn, nguồn lao động dồi dào thì sự quyết tâm của chính quyền địa phương trong việc cải tạo môi trường đầu tư, cải cách hành chính theo hướng thông thoáng, tinh gọn giảm nhẹ đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đầu tư vào KCN Nhơn Hội A.

NĐT đến khảo sát và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại KCN Nhơn Hội A
NĐT đến khảo sát và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại KCN Nhơn Hội A

Để gia tăng chỉ số PCI (Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh), nâng cao cải tạo môi trường đầu tư, thu hút đầu tư, tỉnh Bình Định đã thực hiện nghiêm túc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch cải cách hành chính theo Công văn số 4247/UBND-KSTT về việc đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến cải cách hành chính. Theo đó, từ lãnh đạo cấp tỉnh đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thuộc hệ thống chính quyền các cấp đều nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ, làm việc tận tụy, nhanh chóng, hiệu quả; kịp thời nắm bắt, đề xuất giải quyết các yêu cầu, thủ tục của doanh nghiệp và Nhà đầu tư để kiến tạo một môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi nhất.

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Định cũng là một trong những địa phương đi đầu trong cải cách thủ tục hành chính khi chủ động cắt giảm thời gian giải quyết trong ngày làm việc đối với 23 thủ tục hành chính. Đồng thời, thực hiện thí điểm Phương án đơn giản hóa cắt giảm thành phần hồ sơ đối với thủ tục hành chính trong lĩnh vực Quy hoạch xây dựng theo Quyết định số 2078/QĐ-UBND ngày 1/7/2022 đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt. Điều này giúp các Nhà đầu tư và doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí thực hiện các thủ tục hành chính và sớm triển khai xây dựng, đưa dự án đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Như vậy, đầu tư vào KCN Nhơn Hội A, NĐT không chỉ được hưởng ưu đãi cao nhất về chính sách thuế TNDN (10% trong 15 năm) mà còn được chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất với môi trường đầu tư thông thoáng, thủ tục một cửa nhanh gọn. Đây chính là những điểm sáng nổi bật giúp thu hút các NĐT trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn KCN Nhơn Hội A cho các Dự án đầu tư kinh doanh của mình.

SNP

滚动至顶部