Công ty TNHH Thủy sản An Hải đầu tư hệ thống xử lý nước thải nội bộ công suất 550 m3/ngày đêm

仁海工业园区 - A 区 - 投资者的理想目的地 热线:0936 356 656 - 0905 677 990

Công ty TNHH Thủy sản An Hải đầu tư hệ thống xử lý nước thải nội bộ công suất 550 m3/ngày đêm

Vừa qua, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định đã tổ chức buổi kiểm tra cấp Giấy phép môi trường của Dự án “Nhà máy chế biến thủy sản đông lạnh An Hải”, hạng mục “Hệ thống xử lý nước thải công suất 550 m3/ngày đêm” tại hiện trường Dự án. Đây là Dự án do Công ty TNHH Thủy sản An Hải  làm chủ đầu tư, được xây dựng trên diện tích 2 ha, tại lô B4.03 thuộc KCN Nhơn Hội – Khu A, KKT Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Dự án có tổng vốn đầu tư 300 tỷ đồng với mục tiêu chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản. Dự án đã bắt đầu đi vào hoạt động với quy mô sản xuất 15.000 tấn sản phẩm/năm, tạo việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương.

Theo đề án phát triển ngành chế biến thủy sản giai đoạn 2021-2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1408/QĐ-TTg ngày 16/8/2021, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững là một trong 6 trọng tâm nhằm đưa công nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam vào một giai đoạn mới, thay đổi lớn về tầm vóc, quy mô và chất lượng. Do đó việc đầu tư xây dựng các công trình đảm bảo được các tiêu chí bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất là điều kiện cần thiết để dự án được cấp phép hoạt động. Các hạng mục: hệ thống thu gom nước mưa, hệ thống xử lý khói thải lò hơi, hệ thống xử lý mùi bằng than hoạt tính, hệ thống thu gom xử lý chất thải, hệ thống xử lý nước thải của Dự án đã được Công ty TNHH Thủy sản An Hải đầu tư xây dựng đồng bộ và đưa vào sử dụng, đáp ứng các tiêu chuẩn, quy chuẩn theo quy định. Nước thải của Nhà máy sau khi được xử lý cục bộ qua hệ thống xử lý nước thải công suất 550 m3/ngày đêm đạt QCVN40:2011 BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về nước thải sản xuất, cột B trước khi đấu nối vào hệ thống thu gom nước thải tập trung của KCN.

Hệ thống xử lý mùi bằng than hoạt tính
Hệ thống xử lý mùi bằng than hoạt tính của Dự án nhà máy chế biến thủy sản An Hải

Hệ thống xử lý mùi bằng than hoạt tính của Dự án An Hải (1)

Do đặc thù ngành nghề, nên Dự án có những tác động nhất định đến môi trường, ngoài việc xử lý nước thải, mùi cũng là vấn đề chính đối với Dự án. Để đảm bảo chất lượng không khí và xử lý mùi trong quá trình sản xuất, Công ty TNHH thủy sản An Hải đã có các giải pháp giảm thiểu mùi hôi tại hệ thống xử lý nước thải như đầu tư hệ thống xử lý mùi bằng than hoạt tính, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình xử lý chất thải, phụ phẩm trong quá trình sản xuất và các biện pháp bảo vệ môi trường của Dự án trong Báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt.

Sau khi kiểm tra thực tế hiện trường và báo cáo của Chủ Dự án Nhà máy chế biến thủy sản đông lạnh An Hải, Đoàn kiểm tra đã đồng ý thông qua Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường của dự án sau khi chỉnh sửa bổ sung.

Đầu tư vào công tác bảo vệ môi trường là hướng đi đúng đắn, phù hợp xu thế phát triển hiện nay. Mỗi ngành nghề sản xuất đều có sự ảnh hưởng khác nhau đến môi trường, trong đó yếu tố kỹ thuật, công nghệ và tổ chức quản lý sản xuất có ảnh hưởng quyết định đến vấn đề bảo vệ môi trường của từng Dự án. Đó là lý do Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội (SNP) – chủ đầu tư KCN Nhơn Hội A ưu tiên thu hút các Dự án có quy mô đầu tư lớn, áp dụng quy trình sản xuất, công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường. Đồng thời thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng tuyên truyền, nhắc nhở và giám sát nhà đầu tư thực hiện công tác bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động tại KCN.

滚动至顶部