Trưng bày quầy thông tin KCN Nhơn Hội A phục vụ Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Nhật Bản

仁海工业园区 - A 区 - 投资者的理想目的地 热线:0936 356 656 - 0905 677 990

Trưng bày quầy thông tin KCN Nhơn Hội A phục vụ Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Nhật Bản

Trong khuôn khổ hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973-21/9/2023) tại tỉnh Bình Định, sáng ngày 07/07/2023, tại Khu triển lãm – Trung tâm Hội nghị tỉnh, Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội (SNP) đã trưng bày quầy thông tin KCN Nhơn Hội A nhằm giới thiệu, quảng bá, tiềm năng thế mạnh, xúc tiến các cơ hội hợp tác đầu tư vào KCN Nhơn Hội A đến các doanh nghiệp Nhật Bản và các doanh nghiệp trong nước.

Tham dự chương trình có ông Mase Michihiro, Phó Thị trưởng Thành phố Izumisano; ông Kato Hirosuke, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam tại thành phố Sakai; ông Yakabe Yoshinori, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP Đà Nẵng; đồng chí Đỗ Thành Trung, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Về phía lãnh đạo tỉnh Bình Định có các đồng chí: Phạm Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của Nhật Bản và tỉnh Bình Định, trong đó có Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội với quầy thông tin KCN Nhơn Hội A tại Khu triển lãm.

Quầy thông tin KCN Nhơn Hội A nhận được sự chú ý và đánh giá cao từ các Hiệp hội và các doanh nghiệp vì có sự đầu tư nghiêm túc về mặt hình ảnh, tài liệu, thiết kế gian hàng và mô hình sa bàn minh họa hình ảnh các nhà máy và cơ sở hạ tầng thực tế của KCN. Bên cạnh đó, quầy còn thu hút đông đảo lượng khách tham quan, trong đó có nhiều doanh nghiệp NĐT Nhật Bản đến tìm hiểu chi tiết thông tin về KCN Nhơn Hội A.

Lãnh đạo tỉnh tham quan quầy thông tin KCN Nhơn Hội A
Lãnh đạo tỉnh tham quan quầy thông tin KCN Nhơn Hội A

Tại Quầy thông tin, các NĐT Nhật Bản và các doanh nghiệp trong nước có thể quan sát hình ảnh mô hình thực tế của KCN, đồng thời nhanh chóng truy cập, tìm kiếm thông tin, hình ảnh, tư liệu khu công nghiệp cũng như trao đổi về các chính sách đầu tư, quy trình, thủ tục,…. giúp tăng cường khả năng kết nối, gợi mở cơ hội liên kết, hợp tác trong tương lai.

Nhân dịp Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Bình Đinh, Ông Võ Đình Long, Tổng giám đốc Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội nhấn mạnh: “Với mục tiêu phát triển bền vững và lâu dài, Khu công nghiệp Nhơn Hội – Khu A chắc chắn sẽ mang đến cho các doanh nghiệp FDI, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản những giá trị, lợi ích bền vững khi đầu tư tại đây. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để tạo dựng KCN Nhơn Hội A là điểm đến lý tường của các NĐT Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội đầu tư.”

Ông Võ Đình Long, TGĐ Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội, đang giới thiệu các cơ hội đầu tư tại KCN Nhơn Hội A đến các NĐT (người đứng đầu tiên từ bên phải sang)

Theo đó, KCN Nhơn Hội – Khu A là KCN đang tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế xã hội tại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, thuộc Khu Kinh tế Nhơn Hội, nằm trên bán đảo Phương Mai, do Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội (SNP) làm chủ đầu tư. KCN có quy mô tổng thể là 630 ha, được phân thành: 394 ha là đất công nghiệp và 236 ha là đất ở đô thị. Sau 18 năm thành lập và phát triển, đến nay, KCN đã hoàn thiện đầy đủ cơ sở hạ tầng kỹ thuật theo Quy hoạch điều chỉnh được phê duyệt: Hệ thống giao thông đồng bộ, đường trục chính rộng 45-80m, đường nội bộ có bề rộng 20-29m được trải thảm nhựa At-phan, tải trọng H30; Hệ thống cấp điện, hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước mưa, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống viễn thông đã được đầu tư hoàn chỉnh đấu nối đến chân tường rào nhà máy nhà đầu tư.

Nhờ sở hữu những lợi thế cạnh tranh đặc biệt từ vị trí đắc địa, các điều kiện thuận lợi về giao thông, cảng biển, điều kiện cung ứng nhân lực, các công trình dịch vụ cùng các chính sách thay đổi mạnh mẽ và quyết liệt của chính quyền tỉnh Bình Định trong việc cải tạo môi trường đầu tư đã khiến KCN Nhơn Hội A trở thành KCN có sức hút mạnh mẽ đối với các NĐT trong và ngoài nước.

Hiện nay, KCN đã thu hút tổng cộng 51 Dự án nhà máy sản xuất kinh doanh và dịch vụ: trong đó có 35 dự án đã đi vào hoạt động, 16 dự án đang trong quá trình triển khai xây dựng; 3 Dự án FDI, 1 Dự án NĐT Nhật Bản (Công ty TNHH Marubeni Lumber Việt Nam). Đây là dự án FDI đầu tiên của Nhật Bản đầu tư vào KCN Nhơn Hội A, tạo cơ sở quan trọng cho việc thu hút, mời gọi các NĐT Nhật Bản đến đầu tư tại KCN Nhơn Hội A nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung. Điều này tạo nên những tác động tích cực đến nền kinh tế xã hội, góp phần tạo việc làm cho hàng ngàn lao động tại địa phương, tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế – xã hội trong khu vực.

Một số hình ảnh quầy thông tin KCN Nhơn Hội A tại Khu triển lãm:

 

滚动至顶部