Kỳ vọng mới từ các nhà đầu tư Hàn Quốc

ノンホイ工業団地-ゾーンA-投資家にとって理想的な目的地ホットライン:0936 356 656-0905 677 990

Kỳ vọng mới từ các nhà đầu tư Hàn Quốc

Với việc đầu tư hoàn thiện hạ tầng, nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, Bình Ðịnh đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Ðặc biệt, thời gian gần đây, nhiều DN từ Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Ðịnh và được kỳ vọng sẽ mở ra “làn sóng” đầu tư mới.

Đoàn xúc tiến đầu tư các DN Hàn Quốc do ông Choi Jae Sung, Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn – Á, Nghị sĩ Quốc hội Hàn Quốc, dẫn đầu làm việc với lãnh đạo tỉnh.

Tín hiệu tích cực mới nhất trong thu hút đầu tư từ các đối tác Hàn Quốc là Đoàn công tác xúc tiến đầu tư của Hội Hữu nghị Hàn – Á do ông Choi Jae Sung – Chủ tịch Hội, Nghị sĩ Quốc hội Hàn Quốc – dẫn đầu, cùng lãnhđạo các Tập đoàn JS, Công ty Seoul mới, đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Định.

Điểm đến hấp dẫn

Tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng, ông Choi Jae Sung cho biết rất ấn tượng với những tiềm năng, lợi thế, môi trường đầu tư – kinh doanh của Bình Định. Không những thế, con người và văn hóa địa phương cũng có nhiều nét tương đồng với Hàn Quốc. Đây là những yếu tố thuận lợi để các DN Hàn Quốc có thể chọn Bình Định là điểm đến đầu tư.

Ông Choi Jae Sung đặt vấn đề muốn được tỉnh hỗ trợ, tạo điều kiện để Hội Hữu nghị Hàn – Á có thể triển khai xây dựng một viện đào tạo, huấn luyện, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho giáo viên từ bậc học phổ thông đến đại học, tại xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn). Việc xây dựng viện đào tạo cần một khu đất rộng khoảng 10 ha. “Nếu được tỉnh tạo điều kiện hỗ trợ về đất đai, thủ tục cấp phép đầu tư, chúng tôi sẽ triển khai ngay các bước chuẩn bị đầu tư và sẽ khởi công xây dựng công trình vào năm 2020”, ông Choi Jae Sung cho biết.

Trước đó, vào ngày 3.5, giấy chứng nhận đầu tư Nhà máy điện mặt trời QNY – một dự án lớn trong lĩnh vực năng lượng tái tạo – cũng đã được lãnh đạo tỉnh trao cho Công ty CP Năng lượng QN (Hàn Quốc). Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1.612 tỉ đồng (tương đương 70 triệu USD) triển khai tại sườn núi phía Tây Phương Mai thuộc Khu kinh tế Nhơn Hội, công suất 40 MWp, xây dựng trên diện tích khoảng 48 ha. Đây là dự án điện năng lượng mặt trời lớn thứ 2 được triển khai tại Khu kinh tế Nhơn Hội, dự kiến sẽ hoàn thành đưa vào vận hành vào tháng 6.2020.

Ông Jeong Woo Sang, Giám đốc Công ty CP Năng lượng QN, cho biết: “Qua các lần xúc tiến đầu tư tại tỉnh, chúng tôi nhận thấy Bình Định có nhiều tiềm năng, lợi thế để DN đầu tư mang lại hiệu quả. Chúng tôi cam kết sẽ hoàn thành việc xây dựng nhà máy điện mặt trời và vận hành đúng thời gian đề ra”.

Cam kết đồng hành cùng nhà đầu tư    

Tại buổi làm việc với ông Choi Jae Sung, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đánh giá cao nền kinh tế năng động và phát triển vượt bậc của Hàn Quốc. Các DN Hàn Quốc có tiềm lực tài chính mạnh, công nghệ hiện đại, đây chính là các yếu tố mà tỉnh ưu tiên mời gọi đầu tư. Các lĩnh vực mà tỉnh đang tích cực mở rộng hợp tác, mời gọi đầu tư với các DN Hàn Quốc gồm: Sản xuất linh kiện điện tử, công nghiệp phụ trợ ngành ô tô, hạ tầng cảng biển, hạ tầng khu công nghiệp, năng lượng, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, thủy sản… Về đề nghị của ông Choi Jae Sung, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết tỉnh sẵn sàng giao đất cho nhà đầu tư; đồng thời yêu cầu Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh hỗ trợ, hướng dẫn nhà đầu tư hoàn thành các thủ tục theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cam kết, tỉnh Bình Định luôn mời gọi và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh. Tỉnh sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư tối đa từ việc hình thành ý tưởng, tìm hiểu cơ hội đầu tư, đến xây dựng dự án và đi vào sản xuất nhanh chóng, hiệu quả.

Theo Nguyễn Hân – Báo Bình Định

上部へスクロール