Bình Định thu hút đầu tư càng nhiều

Khu công nghiệp Nhơn Hội - Khu A - Điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư Hotline: 0936 356 656 - 0905 677 990

Bình Định thu hút đầu tư càng nhiều

Có lợi thế nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư hoàn thiện, môi trường đầu tư minh bạch, thông thoáng, Bình Ðịnh đang cố gắng trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Bay, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư (Sở KH&ĐT), cho biết: 9 tháng đầu năm nay, Bình Định đã thu hút khá nhiều tập đoàn kinh tế, đối tác lớn trong và ngoài nước đến khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư trên các lĩnh vực công nghệ phần mềm, năng lượng tái tạo, bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, nông nghiệp công nghệ cao… Điển hình là các DN, tập đoàn lớn của Nhật Bản, Hàn Quốc như: Công ty NTT DATA, Tập đoàn Brain Works, Tập đoàn JS, Tập đoàn New Seoul, Công ty Hanwa Total và nhóm DN đến từ Đức: Công ty RBVH, TMA Solutions, DIGI-TEXX, Spectos GmbH, MGM Technology Partners, Edgeworks Software…

Qua tìm hiểu, nhiều tập đoàn quyết định đầu tư, kinh doanh tại Bình Định. Trong 9 tháng đầu năm, UBND tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 5 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), với tổng vốn gần 78,1 triệu USD. Trong đó, nổi bật là Dự án Nhà máy Điện mặt trời QNY, vốn đầu tư gần 70 triệu USD, do Công ty Năng lượng QN (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư; Dự án trang trại chăn nuôi heo thịt công nghệ cao của Công ty TNHH Chăn nuôi New Hope, vốn đầu tư gần 5 triệu USD; hay Dự án Nhà máy chế biến gỗ Wesbrook Việt Nam do Công ty Wesbrook Limited (trụ sở tại British Virgin Island) đăng ký, vốn đầu tư 2,5 triệu USD; Dự án sản xuất, gia công các sản phẩm quần áo thể thao, trang phục công sở của Công ty CP Longmate Holdings (Nhật Bản), tổng vốn đầu tư 1 triệu USD… Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 80 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký hơn 709 triệu USD.

Ở các địa phương trong tỉnh cũng đã thu hút được 53 dự án đầu tư trong nước, với tổng vốn đăng ký hơn 23.884 tỷ đồng. Trong đó, tại Khu kinh tế Nhơn Hội có 9 dự án đầu tư đăng ký mới, với tổng vốn 19.460 tỷ đồng; nâng tổng số dự án đầu tư tại đây lên 83 dự án, tổng vốn hơn 62.507 tỷ đồng.

Đáng ghi nhận hơn nữa, tại Hội nghị Phát triển kinh tế miền Trung tổ chức tại Bình Định vào cuối tháng 8 vừa qua, UBND tỉnh đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 15 dự án, với tổng số vốn 36.252 tỷ đồng. Còn trong tháng 9 vừa qua, UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư và công nhận đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện các dự án đầu tư, với số vốn lên đến gần 2.000 tỷ đồng. Các dự án khu đô thị, dịch vụ, thương mại trên địa bàn tỉnh thời gian gần đây cũng ngày càng nhiều hơn.

Giám đốc Sở KH&ĐT Nguyễn Thúc Đĩnh cho hay, để có được kết quả tốt trong thu hút đầu tư, tỉnh đã quảng bá, phát huy vị thế nằm ở phía Nam của khu vực kinh tế trọng điểm miền Trung. Tỉnh đặc biệt quan tâm xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh theo hướng thông thoáng – thân thiện – hiệu quả và an toàn. Với phương châm luôn đồng hành cùng DN để phát triển, trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục tranh thủ sự hỗ trợ của Trung ương và huy động mọi nguồn lực xây dựng hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật khác theo hướng hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH. Đồng thời, không ngừng cải cách thủ tục hành chính để tạo điều kiện thuận lợi, thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Theo GIA NGUYỄN – Báo Bình Định

Scroll to Top