Bình Định tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ

Khu công nghiệp Nhơn Hội - Khu A - Điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư Hotline: 0936 356 656 - 0905 677 990

Bình Định tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ

14h chiều 22/10 (giờ địa phương), UBND tỉnh cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào Bình Định. Đây được xem là Hội nghị mang ý nghĩa tiền đề cho dòng vốn từ doanh nghiệp Hoa Kỳ rót vào tỉnh Bình Định.

Ông Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị được diễn ra tại thủ đô Washington DC, Hoa Kỳ với sự chủ trì của: Ông Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Phạm Hùng Tâm, Phó Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ; ông David Shear, Nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội; ông Bùi Huy Sơn, Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ; ông Marc Meally, Phó Chủ tịch Hội Thương mại Việt Nam Hoa Kỳ.

Hội nghị có sự góp mặt của trên 50 đại biểu thuộc 30 doanh nghiệp Hoa Kỳ, nổi bật trong số các doanh nghiệp của Hoa Kỳ là: Công ty Samsung Hoa Kỳ, Công ty công nghệ đa quốc gia 3M, Tập đoàn bất động sản và du lịch Westgate,…

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đánh giá quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ đã và đang tiếp tục phát triển thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới. Hoa Kỳ là quốc gia đầu tư ra nước ngoài lớn nhất thế giới, mục tiêu của các công ty xuyên quốc gia của Hoa Kỳ khi đầu tư ra nước ngoài hiện nay là tìm kiếm thị trường tiềm năng. Đồng thời, các doanh nghiệp Hoa Kỳ hầu hết là các công ty đa quốc gia, tập đoàn lớn, có tiềm lực kinh tế và hoạt động trong các lĩnh vực mà Bình Định chúng tôi đang rất cần. Do vậy, tỉnh nhiệt thành mời gọi hợp tác đầu tư, kinh doanh vào các lĩnh vực mà các nhà đầu tư Hoa Kỳ có thế mạnh như: Sản xuất linh kiện điện tử, công nghiệp phụ trợ ngành ô tô, hạ tầng cảng biển, hạ tầng khu công nghiệp; năng lượng, du lịch, lâm nghiệp.

Ông cũng đã nêu ra nhóm 5 yếu tố lợi thế cạnh tranh của tỉnh so với các địa phương khác của Việt Nam đó là: Bình Định nằm ở vị trí chiến lược ở Đông Nam Á, là cửa ngõ ra biển Đông gần nhất của tiểu vùng sông Mê Kông thông qua Cảng biển quốc tế Quy Nhơn, hạ tầng giao thông thuận lợi bao gồm: đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đường biển; Bình Định có nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng cao với trên 55% là trong độ tuổi lao động, tỉnh với chi phí nhân công thấp, trình độ tay nghề khá; Bình Định có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển trở thành trung tâm du lịch của vùng duyên hải miền Trung. Là vùng đất có bề dày lịch sử và văn hóa lâu đời, hiện còn lưu giữ nhiều công trình văn hóa vật thể và phi vật thể có giá trị nhân loại; Nền kinh tế của tỉnh trong những năm qua phát triển với tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân thuộc nhóm khá của cả nước; đồng thời, an ninh chính trị ổn định và trật tự xã hội được đảm bảo. Đây là những điều kiện căn bản để đẩy mạnh thu hút đầu tư và phát triển du lịch; Bình Định có chính sách thông thoáng, cởi mở trong thu hút đầu tư và sự mời gọi nhiệt thành.

Cũng tại hội nghị, các doanh nghiệp của tỉnh như: PISICO, Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội cũng đã có những phát biểu nhằm mục tiêu kết nối hợp tác, phát triển và mời gọi đầu tư

Trong bối cảnh căng thăng thương mại Mỹ Trung hiện nay, cơ hội cho Việt Nam, trong đó có Bình Định là rõ nét. Hội nghị diễn ra thành công và hứa hẹn sẽ có những thay đổi từ nguồn vốn FDI , nhất là từ Hoa Kỳ vào Bình Định.

Theo Lê Anh – BinhDinh Invest

Scroll to Top