Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội hân hạnh tài trợ kinh phí xây dựng cho Dự án Đền Thờ Tây Sơn Tam Kiệt Bình Định

Khu công nghiệp Nhơn Hội - Khu A - Điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư Hotline: 0936 356 656 - 0905 677 990

Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội hân hạnh tài trợ kinh phí xây dựng cho Dự án Đền Thờ Tây Sơn Tam Kiệt Bình Định

Ngày 15/2/2022, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Định đã tổ chức Lễ khánh thành công trình Đền Thờ Tây Sơn Tam Kiệt. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khánh thành cùng nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo trung ương tỉnh cắt băng khánh thành đền thờ Tây Sơn Tam Kiệt

Khu di tích Đền thờ Tây Sơn Tam kiệt là Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt được UBND tỉnh Bình Định xây dựng, mở rộng, nâng cấp tôn tạo với mong muốn tôn vinh sự nghiệp lẫy lừng của Triều đại Tây Sơn, công lao của Hoàng đế Quang Trung-Nguyễn Huệ, đưa Đền thờ Tây Sơn Tam Kiệt trở thành điểm đến văn hóa – lịch sử phục vụ du khách trong nước và quốc tế.

Đây là một trong những hạng mục quan trọng thuộc Dự án mở rộng, nâng cấp Bảo tàng Quang Trung cùng với các hạng mục công trình như: Tượng đài Hoàng đế Quang Trung, nhà trưng bày bảo tàng, nhà biểu diễn, nhà võ Tây Sơn, Khu Quảng Trường và hàng ngàn tư liệu hiện vật quý hiếm thời Tây Sơn đã được sưu tập, gìn giữ và trưng bày.

Đền thờ Tây Sơn Tam Kiệt

Việc tôn tạo, phát huy giá trị Khu đền thờ Tây Sơn Tam kiệt được sự đánh giá cao của cộng đồng quốc tế đối với loại hình di sản độc đáo này. Đây không chỉ là niềm tự hào của người dân Bình Định, của người Việt Nam mà còn góp phần thiết thực vào việc giữ gìn sự đa dạng các biểu đạt văn hóa trong kho tàng văn hóa thế giới. Qua hoạt động tài trợ toàn bộ kinh phí cho công trình xây dựng mở rộng Khu Đền thờ Tây Sơn Tam Kiệt, Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội rất vinh dự và tự hào đã đóng góp một phần nhỏ công sức của mình để giữ gìn, phát huy truyền thống tri ân tốt đẹp của tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung đối với vị anh hùng dân tộc áo vải Quang Trung – Nguyễn Huệ.

Ông Đặng Thành Tâm lên nhận hoa tài trợ
Ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn nhận hoa tài trợ

Ngay từ khi đặt nền móng tại tỉnh Bình Định, trải qua hơn 15 năm phát triển và trưởng thành, Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội luôn ý thức rằng phát triển bền vững là đạt được hiệu quả kinh tế gắn liền với cống hiến và trách nhiệm xã hội. Chúng tôi luôn tự hào về những cống hiến mà Công ty đã làm được cho địa phương nói riêng và xã hội nói chung. Những thành quả ngày hôm nay sẽ là động lực cho những bước phát triển bền vững tiếp theo.

Scroll to Top