Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội tham gia Tọa đàm ” Gặp gỡ Nhật Bản – Khu vực Nam Trung Bộ “

Khu công nghiệp Nhơn Hội - Khu A - Điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư Hotline: 0936 356 656 - 0905 677 990

Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội tham gia Tọa đàm ” Gặp gỡ Nhật Bản – Khu vực Nam Trung Bộ “

Nằm trong hoạt động bên lề của năm APEC Việt Nam 2017, trong 2 ngày 6 và 7 tháng 10, Bộ Ngoại giao phối hợp Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Gặp gỡ Nhật Bản – Khu vực Nam Trung Bộ” tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các tỉnh Nam Trung Bộ: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận với các đối tác Nhật Bản.

Dự tọa đàm, về phía Việt Nam có lãnh đạo và đại diện các Bộ: Ngoại giao, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Lao động – Thương binh và Xã hội, Văn hóa, Thể thao và Du lịch; cùng lãnh đạo các tỉnh: Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Bình Thuận và Quảng Nam. Về phía Nhật Bản, có Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, lãnh đạo và đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Cơ quan Xúc tiến thương mại quốc tế Nhật Bản (JETRO), Quỹ giao lưu văn hóa Nhật Bản, Cơ quan xúc tiến du lịch Nhật Bản (JNTO), Hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. Đông đảo đại biểu từ các cơ quan quản lý, doanh nghiệp trung ương, địa phương Việt Nam và các doanh nghiệp Nhật Bản tham dự.

Quang cảnh buổi Tọa đàm “Gặp gỡ Nhật Bản – Khu vực Nam Trung Bộ” năm 2017

Tại Hội nghị, lãnh đạo các tỉnh Nam Trung Bộ cùng phía Nhật Bản trao đổi xung quanh các vấn đề về: hợp tác phát triển, đào tạo và hợp tác nguồn nhân lực, hợp tác địa phương, giao lưu văn hóa-du lịch và hợp tác kinh tế đầu tư.
Đại diện các cơ quan JICA, JETRO và các chuyên gia phía Việt Nam đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm, biện pháp nhằm cần đẩy mạnh hơn nữa việc giới thiệu quảng bá và thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản, đặc biệt trong các lĩnh vực du lịch, hạ tầng và năng lượng…; đồng thời mong muốn các địa phương Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách cũng như quan tâm hơn nữa đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư Nhật Bản. Các chuyên gia cũng khẳng định vai trò chủ động, tích cực, năng động của chính quyền địa phương nhất là của lãnh đạo địa phương, là yếu tố quyết định đến hiệu quả thu hút đầu tư, kinh doanh của các doanh nghiệp Nhật Bản.
Các địa phương khẳng định hợp tác cấp độ địa phương thể hiện chiều sâu, sức sống, sức lan toả và hiệu quả của quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia, góp phần mở rộng cơ sở quan hệ và tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước; hoan nghênh và đánh giá cao sáng kiến của Bộ Ngoại giao tổ chức cơ chế gặp gỡ định kỳ với các nước đối tác quan trọng của Việt Nam trong đó có Nhật Bản; khẳng định sự chủ động và quyết tâm thiết lập và triển khai các dự án hợp tác cụ thể với các đối tác Nhật Bản trong các lĩnh vực hợp tác ưu tiên, qua đó thu hút nguồn lực bên ngoài cho phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Tại các cuộc tiếp xúc với các doanh nghiệp tham dự Hội nghị, Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội đã có cơ hội giới thiệu KCN Nhơn Hội – Khu A và mời gọi đầu tư đến các doanh nghiệp Nhật Bản. Nhiều nhà đầu tư Nhật Bản trong các phát biểu của mình tại diễn dàn đã đánh giá rất cao môi trường đầu tư của tỉnh Bình Định, điều này đã tăng thêm niềm tin cho các doanh nghiệp khi quyết định đầu tư.

Các nhà đầu tư tại buổi Tọa đàm đánh giá cao các lợi thế cũng như ưu đãi tại KCN Nhơn Hội – Khu A

“Công ty TNHH Marubeni Lumber đang đầu tư xây dựng nhà máy tại Khu công nghiệp Nhơn Hội – Khu A, tỉnh Bình Định, Chúng tôi đã rất lo lắng không biết dự án triển khai được suôn sẻ hay không. Trên thực tế tỉnh Bình Định đã rất tích cực hỗ trợ chúng tôi trong quá trình đầu tư triển khai dự án, chúng tôi rất hài lòng về môi trường đầu tư của tỉnh Bình Định. Địa điểm xây dựng nhà máy tại Khu công nghiệp rất đẹp, nằm ngay vị trí trung tâm, nhà máy đi vào hoạt động vào tháng 4 sang năm sẽ trở thành nhà máy tiêu biểu của Nhật Bản tại KCN Nhơn Hội nói riêng và Bình Định nói chung” – Phát biểu của Ông Uchida – Giám đốc Nhà máy Marubeni Lumber Việt Nam.
“Việc thực hiện các thủ tục đầu tư cấp Giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký kinh doanh cho Công ty Marubeni Lumber trong vòng 1 ngày đã nói lên tính hiệu quả, tích cực của tỉnh Bình Định” Ông Hitoshi Kato, Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật – Việt tại Sakai, thành viên Hội đồng tư vấn phát triển tỉnh nhận xét.

Đại sứ toàn mệnh Nhật Bản – Umeda Kunio gặp gỡ, trao đổi với ông Hồ Quốc Dũng , chủ tịch UBND tỉnh Bình Định

Tại cuộc gặp gỡ với ngài Umeda Kunio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, Ông Hồ Quốc Dũng, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, thời gian qua tỉnh luôn chú trọng đến việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh theo hướng thuận lợi, minh bạch, cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư nói chung và Nhật Bản nói riêng vào Bình Định, tăng cường mối quan hệ giữa hai nước. Tỉnh đã có mối quan hệ khăng khít với một số địa phương của Nhật Bản trong đó có tỉnh Sakai, Nhật Bản. Trong 9 tháng đầu năm 2017, Bình Định thu hút 6 dự án FDI trong đó có 04 dự án từ Nhật Bản, tính dến nay Bình Định có 9 dự án FDI Nhật, tổng vốn đầu tư trên 100 triệu USD. Ông Hồ Quốc Dũng, chủ tịch UBND tỉnh cũng có lời mời ngài Umeda Kunio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cùng đoàn công tác và các doanh nghiệp nhà đầu tư tại Nhật Bản đến thăm tỉnh Bình Định để tìm hiểu môi trường đầu tư, kinh doanh đồng thời Bình Định cũng mong muốn được tăng cường mối quan hệ hợp tác, giao lưu với các tổ chức, địa phương của Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực.

SNP

Scroll to Top