Dịch vụ tiện ích xã hội – Mảnh ghép hoàn hảo cho hệ sinh thái KCN Nhơn Hội A

Khu công nghiệp Nhơn Hội - Khu A - Điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư Hotline: 0936 356 656 - 0905 677 990

Dịch vụ tiện ích xã hội – Mảnh ghép hoàn hảo cho hệ sinh thái KCN Nhơn Hội A

Dịch vụ tiện ích xã hội khu công nghiệp (KCN) là các dịch vụ và hạ tầng xã hội được đầu tư phát triển để đáp ứng nhu cầu sống thiết yếu của người dân về y tế, vui chơi giải trí, giáo dục… và nhu cầu kinh doanh sản xuất của doanh nghiệp. Đóng vai trò quan trọng trong hoạt động thu hút đầu tư, tăng hiệu quả sản xuất cho doanh nghiệp và tạo môi trường làm việc chất lượng, gắn liền với sự phát triển đồng bộ, bền vững của KCN và đem lại hiệu quả kinh tế, xã hội cao.

Nằm ngay trung tâm thành phố Quy Nhơn, là trung tâm thương mại, dịch vụ và giao dịch quốc tế thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, KCN Nhơn Hội – Khu A hội tụ đầy đủ những yếu tố thuận lợi về vị trí địa lý, hệ thống giao thông, cảng biển, điều kiện cung ứng nhân lực cùng các chính sách ưu đãi cao nhất của chính phủ Việt Nam.

Với hệ thống hạ tầng kỹ thuật KCN đã được đầu tư hoàn thiện kết nối với hệ thống dịch vụ tiện ích và hạ tầng xã hội của khu vực, hình thành một chỉnh thể không gian hài hòa giữa phát triển công nghiệp và môi trường, chất lượng sống; KCN Nhơn Hội A đang nổi lên là điểm “Đầu tư hiệu quả – Kết nối thành công” của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ảnh chụp từ trên cao tại KCN Nhơn Hội A
Ảnh chụp từ trên cao tại KCN Nhơn Hội A

Tiện ích về giáo dục

Tỉnh Bình Định, nơi KCN Nhơn Hội A tọa lạc có hệ thống giáo dục đồng bộ, đa dạng và phát triển. Tỷ lệ lao động qua đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nghề tại Bình Định hằng năm tăng bình quân 2%. Các trường Đại học: Đại học Quy Nhơn, Đại học FPT, Đại học Quang Trung và hệ thống các trường Cao Đẳng và trung cấp nghề tại Bình Định xây dựng chương trình đào tạo, tập huấn và bồi dưỡng nghề chuyên sâu, giúp học viên trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể làm việc tại nhà máy và doanh nghiệp trong KCN. Từ đó giúp NĐT và doanh nghiệp có nguồn nhân lực chất lượng cao, phù hợp với các yêu cầu của sản xuất và kinh doanh.

Tạo động lực tăng cường, phát triển mạng lưới mầm non và giáo dục phổ thông tại địa phương, tại kỳ họp thứ 7 (kỳ họp chuyên đề) tổ chức ngày 7.9.2022, HĐND tỉnh khóa XIII đã thông qua Nghị quyết ban hành Đề án bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bình Định giai đoạn 2022 – 2025 giúp người lao động yên tâm lao động sản xuất, đóng góp cho xã hội.

Tiện ích về chăm sóc y tế

Chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh luôn là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu tại các hệ thống khám chữa bệnh tại Bình Định. Các bệnh viện lớn cấp Trung ương và địa phương tại Quy Nhơn như: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, Bệnh viện Đa khoa Quy Nhơn, Bệnh viện quân y 13, Bệnh viện lao và bệnh phổi Bình Định, Bệnh viện Mắt Bình Định,… sở hữu đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, được đào tạo chuyên sâu với trang thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân trong khu vực và lao động tại KCN. Mang lại cho người lao động tại KCN sự an tâm về sức khỏe cho bản thân và gia đình khi mà việc bảo vệ sức khỏe đang trở thành một nhu cầu thiết yếu trong thời kì hiện nay.

Tiện ích về cơ sở lưu trú, khu vui chơi giải trí

Trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội, nhiệm vụ nâng cao mức sống, đảm bảo các điều kiện tiện ích công cộng, sinh hoạt văn hóa, giải trí cơ bản cho người lao động là cần thiết và quan trọng.  Mới đây, UBND tỉnh Bình Định vừa chấp thuận dự án đầu tư “Nhà ở thuộc quy hoạch Khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định”. Đây được xem là tiện ích cần thiết, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của nhân viên và công nhân lao động tại các KCN trên địa bàn tỉnh Bình Định, trong đó có KCN Nhơn Hội A.

Bên cạnh đó, Thành phố Quy Nhơn, nơi phát triển mạnh và đa dạng các hoạt động khu du lịch và dịch vụ tiện ích như khách sạn, nhà hàng, quán cà phê, siêu thị, khu vui chơi giải trí,… cung cấp người lao động không gian sống, nghỉ ngơi tốt hơn, giúp người lao động tái tạo nhanh chóng sức lao động sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Tiện ích hệ thống ngân hàng

Dịch vụ ngân hàng đóng vai trò quan trọng trong KCN Nhơn Hội – Khu A. Hiện tại, các trụ ATM của một số ngân hàng được lắp đặt trong KCN để phục vụ cho nhu cầu sử dụng dịch vụ ngân hàng như thanh toán, chuyển khoản, rút tiền,…Người lao động tại đây có thể chủ động hơn trong việc quản lý tài chính, yên tâm và an toàn hơn trong việc bảo quản tiền sau mỗi kỳ lương.

Với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, tiện ích xã hội đầy đủ, hệ thống giáo dục, chăm sóc y tế, cơ sở lưu trú,… phát triển, KCN Nhơn Hội A hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn và phát triển bền vững cho NĐT.

Scroll to Top