Đoàn công tác Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương khảo sát và làm việc tại KCN Nhơn Hội A

Khu công nghiệp Nhơn Hội - Khu A - Điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư Hotline: 0936 356 656 - 0905 677 990

Đoàn công tác Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương khảo sát và làm việc tại KCN Nhơn Hội A

Ngày 16/05 vừa qua, tại Văn phòng Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội (SNP), đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương. Đây là hoạt động nằm trong sự kiện chương trình tư vấn xúc tiến đầu tư thực tế tại Bình Định và các tỉnh miền Trung do Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công thương phối hợp với Ban Korea Desk tổ chức.

Tham gia chuyến khảo sát, về phía đại diện Cơ quan Cục XTTM có ông Sungwook Cha, Trưởng Ban Korea Desk tại Cục Xúc tiến Thương Mại, Bộ Công Thương – Phó Tổng Giám đốc Văn phòng KOTRA Hà Nội và ông Nguyễn Bá Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công Thương, Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương; đại diện BQL KKT tỉnh Bình Định cùng các thành phần trong đoàn.

Nhân dịp Đoàn công tác đến khảo sát và làm việc tại KCN Nhơn Hội A (KCN A), SNP đã có buổi tiếp đón nhiệt thành, giới thiệu đến đoàn những tiềm năng, lợi thế vượt trội cũng như cung cấp các thông tin tài liệu, hình ảnh và video minh họa về tiềm năng, vị trí địa lý và cơ sở hạ tầng của KCN.

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác
Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác Cục Xúc tiến thương mại và Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội

Đoàn công tác Cục XTTM

Ông Trần Thanh Hoàng, Phó TGĐ Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội, đã nêu bật lợi thế của KCN A, bao gồm vị trí chiến lược, hạ tầng hoàn thiện và chính sách hỗ trợ tối ưu cho các NĐT, đặc biệt là các NĐT Hàn Quốc.

Ông Trần Thanh Hoàng, PTGĐ Công ty CP KCN Sài Gòn - Nhơn Hội, đang giới thiệu đến Đoàn công tác các tiềm năng, lợi thế của KCN A
Ông Trần Thanh Hoàng, PTGĐ Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội, đang giới thiệu đến Đoàn công tác các tiềm năng, lợi thế của KCN A

Theo đó, KCN A thuộc KKT Nhơn Hội, nằm trên bán đảo Phương Mai, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Đây là KCN đa ngành, có vị trí đắc địa, đã hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng tốt cho NĐT xây dựng, hoạt động dự án. Với lợi thế vượt trội về vị trí địa lý, các điều kiện thuận lợi về hệ thống giao thông, cảng biển, điều kiện cung ứng nhân lực cùng các chính sách ưu đãi cao nhất của chính phủ Việt Nam, đến nay KCN đã có hơn 30 NĐT trong và ngoài nước đang đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, tỷ lệ lấp đấy KCN đạt khoảng 60%.

Sau phần giới thiệu, hai bên đã tiến hành trao đổi sâu hơn về các cơ hội và thách thức trong việc thu hút đầu tư các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp Hàn Quốc. Đại diện Đoàn công tác, ông Sungwook Cha nhận xét KCN A có nhiều tiềm năng, cơ sở hạ tầng hoàn thiện với đầy đủ các yếu tố thuận lợi về giao thông phát triển, cảng biển, sân bay, ga đường sắt,… Quỹ đất KCN lớn, thủ tục hành chính nhanh gọn, là lợi thế hấp dẫn để thu hút các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Ông Sungwook Cha, Trưởng Ban Korea Desk tại Cục XTTM, Bộ Công Thương, phát biểu tại buổi lầm việc
Ông Sungwook Cha, Trưởng Ban Korea Desk tại Cục XTTM, Bộ Công Thương, phát biểu tại buổi làm việc

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Bá Hải cũng nhấn mạnh với những lợi thế của mình, KCN A sẽ ngày càng thu hút được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tìm hiểu cơ hội đầu tư. Đồng thời cam kết sẽ tăng cường hỗ trợ kết nối, giới thiệu, quảng bá thông tin KCN A nói riêng và Bình Định nói chung đến các NĐT, doanh nghiệp tiềm năng.

Ông Nguyễn Bá Hải, PGĐ Trung tâm XTĐT, Cục XTTM phát biểu tại buổi làm việc
Ông Nguyễn Bá Hải, PGĐ Trung tâm XTĐT, Cục XTTM phát biểu tại buổi làm việc

Với những nỗ lực không ngừng, KCN Nhơn Hội A được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn cho các NĐT trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà.

Một số hình ảnh tặng quà và chụp hình lưu niệm giữa SNP và Đoàn công tác tại văn phòng công ty:

Scroll to Top