Đội Phòng cháy chữa cháy Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội phối hợp cùng Cảnh sát PCCC số 3 Khu Kinh tế Nhơn Hội huấn luyện nghiệp vụ

Khu công nghiệp Nhơn Hội - Khu A - Điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư Hotline: 0936 356 656 - 0905 677 990

Đội Phòng cháy chữa cháy Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội phối hợp cùng Cảnh sát PCCC số 3 Khu Kinh tế Nhơn Hội huấn luyện nghiệp vụ

Với định hướng phát triển KCN bền vững, việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của của Chủ đầu tư KCN Nhơn Hội A (KCN A) – Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội (SNP).

Bên cạnh những nỗ lực trong hoạt động thu hút đầu tư, SNP còn tích cực chủ động trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn PCCC tại KCN. Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội đã và đang phối hợp với Đội PCCC số 3 tại Khu Kinh tế (KKT) Nhơn Hội để tập huấn nghiệp vụ, nâng cao năng lực chuyên môn, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có sự cố xảy ra.

Tham gia buổi tập huấn nghiệp vụ PCCC cho lực lượng Đội PCCC chuyên ngành không chuyên trách của SNP gồm có Lãnh đạo Đội PCCC số 3 tại KKT Nhơn Hội, lực lượng cảnh sát Đội PCCC số 3 cùng toàn bộ Đội viên Đội PCCC chuyên ngành không chuyên trách thuộc Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội.

Lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC của SNP tại Đội PCCC số 3 KKT Nhơn Hội
Lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC của SNP tại Đội PCCC số 3 KKT Nhơn Hội

Lớp huấn luyện nghiệp vụ diễn ra trong 3 ngày vào thứ 7 hàng tuần (từ ngày 30/12 – 13/01/2024), gồm có 2 phần lý thuyết và thực hành. Về phần lý thuyết, các đội viên sẽ được học về các kiến thức, nguyên tắc và quy trình cơ bản về PCCC. Ngoài ra, Đội PCCC của công ty cũng được học về các phương pháp chữa cháy đối với nhiều loại thiết bị, phương tiện và loại hình chữa cháy khác nhau.

Phần thực hành là nơi Đội PCCC chuyên ngành không chuyên trách của công ty có cơ hội áp dụng các kiến thức đã học vào tình huống thực tế. Họ sẽ được hướng dẫn về cách sử dụng các loại phương tiện chữa cháy chuyên dùng. Bên cạnh đó, họ còn được học về nguyên lý làm việc, cách sử dụng, bảo quản kiểm tra hệ thống cấp nước chữa cháy, hệ thống các trụ nước chữa cháy trong KCN A.

Lớp học thực hành của Đội PCCC SNP tại Đội PCCC số 3 KKT Nhơn Hội
Lớp học thực hành của Đội PCCC SNP tại Đội PCCC số 3 KKT Nhơn Hội

Việc cung cấp đầy đủ và chất lượng các phương tiện, dụng cụ cần thiết để tập huấn là một yếu tố rất quan trọng, góp phần làm nên sự thành công của buổi huấn luyện. SNP đã đầu tư, trang bị đầy đủ các phương tiện, dụng cụ cần thiết để đảm bảo buổi tập huấn diễn ra hiệu quả như trang bị xe PCCC, xe bồn tiếp nước, bình chữa cháy, bộ đàm, các họng chữa cháy, bồn chứa nước,…

Lấy uy tín và sự phát triển bền vững của KCN A làm thước đo trước NĐT, SNP luôn nỗ lực tạo dựng môi trường đầu tư an toàn, lành mạnh để các doanh nghiệp yên tâm hoạt động sản xuất kinh doanh. Việc phối hợp tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho Đội PCCC của Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội (SNP) chứng tỏ sự quan tâm, đầu tư nghiêm túc của SNP cho công tác đảm bảo ANTT, an toàn PCCC trong KCN.

Một số hình ảnh tại buổi huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC:

 

Scroll to Top