Đón tiếp Đoàn công tác Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định đến thăm KCN Nhơn Hội A

Khu công nghiệp Nhơn Hội - Khu A - Điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư Hotline: 0936 356 656 - 0905 677 990

Đón tiếp Đoàn công tác Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định đến thăm KCN Nhơn Hội A

Nhằm hỗ trợ và đồng hành với Doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư vào khu công nghiệp, sáng ngày 7/2/2023, Đoàn công tác Ban quản lý khu kinh tế (BQL KKT) tỉnh Bình Định do Ông Đặng Vĩnh Sơn – Trưởng ban BQL KKT làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội (SNP) – chủ đầu tư KCN Nhơn Hội A.

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác BQL KKT tỉnh Bình Định tại KCN Nhơn Hội A
Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác BQL KKT tỉnh Bình Định tại KCN Nhơn Hội A

Thời gian qua, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid 19, tình hình thế giới bất ổn, các doanh nghiệp phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, nhờ vị trí địa lý đắc địa và cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng hoàn thiện, đến nay, KCN Nhơn Hội A là KCN đóng vai trò chủ lực trong việc thu hút các NĐT có tiềm lực mạnh đến với KKT Nhơn Hội, góp phần quan trọng trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế và tạo việc làm cho lao động tại địa phương.

Tại buổi làm việc, ông Võ Đình Long, TGĐ Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội (SNP) cho biết, Công ty đã hoàn thành 98% hạ tầng kỹ thuật KCN bao gồm: san nền, giao thông, thoát nước mưa, thoát nước thải, cấp nước, cây xanh, chiếu sáng,… đảm bảo đáp ứng hạ tầng cho nhà đầu tư xây dựng, hoạt động dự án; thu hút 53 dự án đầu tư, trong đó có 31 dự án đã đi vào hoạt động sản xuất, 11 dự án đang trong quá trình triển khai xây dựng và các dự án còn lại đang trong giai đoạn hoàn tất hồ sơ thủ tục. Tỉ lệ lấp đầy KCN 56,7% với các nhóm ngành nghề như gỗ, dược phẩm, thực phẩm, nước giải khát, vật liệu xây dựng, may mặc, bao bì,…

Trong thời gian tới, Công ty tập trung vào công tác tạo không gian, môi trường cảnh quan KCN xanh, sạch, đẹp, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu nhà đầu tư. Tập trung mời gọi nhà đầu tư trong và ngoài nước có tiềm lực, thương hiệu mạnh để đầu tư các dự án then chốt vào các lĩnh vực: công nghệ cao,  dịch vụ, công nghiệp phụ trợ. Ưu tiên thu hút các dự án có công nghệ hiện đại, có hàm lượng trí thức cao, thân thiện với môi trường sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, có sản phẩm mang lợi thế cạnh tranh. Đồng thời tăng cường công tác chăm sóc khách hàng, chú trọng công tác XTĐT tại chỗ và đa dạng hóa dịch vụ KCN, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư thứ cấp mở rộng phát triển, tối đa hóa lợi nhuận.

Tổng giám đốc và lãnh đạo các phòng ban của Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội
Tổng giám đốc và lãnh đạo các phòng ban của Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội

Ông Đặng Vĩnh Sơn, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định bày tỏ sự vui mừng và ghi nhận những nỗ lực của SNP trong thời gian qua. Đồng thời, đánh giá cao kết quả Công ty đã đạt được trong hoạt động thu hút đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng. Ông cam kết BQLKKT sẽ luôn hỗ trợ, đồng hành cùng KCN Nhơn Hội A trong quá trình thu hút đầu tư. Môi trường đầu tư kinh doanh minh bạch, thông thoáng là yếu tố cốt lõi tạo niềm tin với doanh nghiệp, là “chìa khóa” then chốt thu hút các nhà đầu tư, BQLKKT đã nỗ lực trong công tác cải cách hành chính, đơn giản hóa thủ tục, rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính xuống còn từ 1-2 ngày cho nhà đầu tư.

Đoàn công tác BQL KKT Tỉnh Bình Định
Đoàn công tác BQL KKT Tỉnh Bình Định
Ông Đặng Vĩnh Sơn, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh (người ngồi đầu tiên từ bên phải sang) và ông Cao Thanh Thương, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định
Ông Đặng Vĩnh Sơn, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh (người ngồi đầu tiên từ bên phải sang) và ông Cao Thanh Thương, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định

Cũng tại buổi làm việc, Ban lãnh đạo SNP đã đề xuất đến BQL KKT về việc tạo “ngân hàng” nguồn lao động chất lượng, có trình độ chuyên môn cao, năng lực và trình độ làm việc tốt để cung cấp cho các doanh nghiệp hoạt động trong KCN. Ông Đặng Vĩnh Sơn đồng thuận với đề xuất trên và cho biết BQL sẽ thường xuyên khảo sát nguồn lao động, cung cấp thông tin nguồn lao động cho các cơ sở lao động, địa phương, tạo “ngân hàng” nguồn lao động chất lượng, đảm bảo cung cấp nguồn lao động ổn định và lâu dài cho KCN. Bên cạnh đó, BQL KKT cũng đề nghị SNP tiếp tục phát huy công tác chăm sóc khách hàng, cùng với Ban QLKKT đồng hành với các Doanh nghiệp trong KCN để nhà đầu tư yên tâm hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao.

Cuối buổi làm việc, Đoàn công tác BQL KKT tỉnh đã trao tặng phần quà đến SNP để khuyến khích tinh thần làm việc cho toàn thể công ty. Ông Võ Đình Long, TGĐ Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội (SNP) chân thành cảm ơn và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, động viên của BQL KKT trong hành trình thu hút đầu tư như mong muốn được gửi gắm trong món quà lưu niệm ‘Thuận buồm xuôi gió’ Công ty dành tặng cho Đoàn.

Scroll to Top