Hướng đi và triển vọng phát triển của KCN Nhơn Hội A

ノンホイ工業団地-ゾーンA-投資家にとって理想的な目的地ホットライン:0936 356 656-0905 677 990

Hướng đi và triển vọng phát triển của KCN Nhơn Hội A

Sau hơn 15 năm hình thành và phát triển, KCN Nhơn Hội A đã vươn mình trở thành một trong những KCN có sức hút mạnh mẽ đối với các NĐT trong và ngoài nước tại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Đóng góp tích cực vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa; góp phần quan trọng chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Bình Định theo hướng gia tăng tỷ trọng ngành công nghiệp, giá trị công nghệ, thu hút đầu tư trong và ngoài nước, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, giải quyết việc làm và bảo vệ môi trường sinh thái,….

Tập trung hoàn thiện hạ tầng, đáp ứng tối đa nhu cầu của nhà đầu tư

Theo chia sẻ của Ông Trần Thanh Hoàng –  Phó TGĐ Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội (SNP) – Chủ đầu tư KCN Nhơn Hội A trong chuyến khảo sát thực địa KCN. Đến nay hệ thống hạ tầng kỹ thuật KCN đã hoàn thiện theo quy hoạch, mặt bằng được san lấp, cao độ nền ổn định đảm bảo yêu cầu thoát nước, sẵn sàng bàn giao cho NĐT. Hệ thống giao thông đồng bộ, đường trục chính rộng 45-80m, đường nội bộ có bề rộng 20-29m được trải thảm nhựa At-phan, tải trọng H30. Các công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật và vệ sinh môi trường được bố trí hợp lý, đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu của nhà đầu tư.

Hệ thống cấp điện, hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước mưa, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống viễn thông đã được đầu tư hoàn chỉnh đấu nối đến chân tường rào nhà máy nhà đầu tư.

Phát triển KCN đảm bảo hiệu quả và bền vững

Sau chuyến khảo sát thực địa, chúng tôi đã có buổi trao đổi với Lãnh đạo Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội về triển vọng và hướng đi của KCN trong thời gian tới, Ông Võ Đình Long – TGĐ Công ty cho biết: Nhằm đảm bảo phát triển KCN hiệu quả và bền vững, song song với việc tập trung đầu tư hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, SNP tập trung nguồn lực thu hút đầu tư, tạo sức nóng mạnh mẽ thu hút một lượng lớn các NĐT trong và ngoài nước, tăng nhanh tỷ lệ lấp đầy KCN.

“Từ năm 2019 đến nay, KCN Nhơn Hội A chúng tôi là một trong những Khu công nghiệp tại Bình Định có sự bứt phá mạnh mẽ trong thu hút đầu tư. Chỉ trong 3 năm, chúng tôi đã thu hút mới 27 NĐT thực hiện Dự án nhà máy sản xuất kinh doanh hàng hóa dịch vụ tại đây với tổng diện tích cho thuê đất trên 150ha, tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 300 triệu USD. Hiện tỷ lệ lấp đầy của KCN đạt trên 60%, 40 doanh nghiệp đã đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định và các doanh nghiệp khác đang trong quá trình triển khai xây dựng. Đây là minh chứng cho những nỗ lực vượt bậc của Công ty chúng tôi trong hoạt động kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN và thu hút đầu tư thời gian qua. Thời gian tới, SNP tập trung lấp đầy KCN, ưu tiên các dự án có quy mô lớn, có giá trị gia tăng cao và có tính động lực, lan tỏa và dẫn dắt, có công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường và có nhiều đóng góp khác cho phát triển kinh tế, xã hội”

Xác định các ngành công nghiệp ‘sạch’ có hàm lượng khoa học công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ là ngành chủ lực để thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo ra hệ sinh thái KCN phát triển bền vững. SNP đã bổ sung, điều chỉnh quy hoạch 1/500 KCN, một trong những nội dung chủ yếu là điều chỉnh cơ cấu và phân khu chức năng ngành nghề nhằm phù hợp với định hướng và tình hình thu hút đầu tư trong giai đoạn mới. Ưu tiên thu hút, mời gọi đầu tư các lĩnh vực, ngành nghề thân thiện với môi trường, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp điện tử, gỗ nội – ngoại thất, may mặc, trang thiết bị – vật tư y tế, bao bì, nhà xưởng cho thuê, các công trình dịch vụ, tiện ích KCN,…Qua đó, từng bước hình thành chuỗi ngành công nghiệp ‘sạch’, công nghệ đi đôi với bảo vệ môi trường, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn với phát triển hệ sinh thái KCN bền vững.

Về công tác đầu tư cơ sở hạ tầng, thời gian tới, SNP tiếp tục hoàn thiện hạ tầng, nâng cấp, chỉnh trang KCN và thực hiện công tác duy tu bảo dưỡng đảm bảo tối đa hiệu quả sản xuất kinh doanh và phát triển ổn định của nhà đầu tư. Cùng với đó, SNP phát triển dịch vụ hỗ trợ sau đầu tư, cung cấp các dịch vụ tiện ích – xã hội cho KCN:  dịch vụ cảnh quang môi trường, dịch vụ ATTT, dịch vụ đưa đón, dịch vụ tuyển dụng, đào tạo…

Hệ thống giao thông tại KCN Nhơn Hội A
Hệ thống giao thông hoàn thiện, đồng bộ tại KCN Nhơn Hội A

Đồng hành cùng nhà đầu tư, tạo nên những giá trị khác biệt.

“Thỏa mãn tối đa nhu cầu của nhà đầu tư là mục tiêu mà Công ty chúng tôi hướng tới. Không chỉ đơn thuần là cung cấp địa điểm để nhà đầu tư thực hiện đầu tư, mà những dịch vụ cộng thêm từ sự chăm sóc khách hàng, đa dạng hóa loại hình dịch vụ để mang lại những lợi ích tốt nhất cho nhà đầu tư chính là yếu tố làm nên sự khác biệt, lợi thế cạnh tranh với các KCN khác. Chúng tôi cam kết đồng hành cùng với nhà đầu tư tạo nên những giá trị khác biệt từ đó có được sự thành công ổn định và phát triển”. Ông Võ Đình Long TGĐ Công ty cam kết.

Phát triển dịch vụ trong KCN là xu thế phát triển tất yếu trong giai đoạn mới. KCN ‘giai đoạn mới’ là một khu đa chức năng gồm chức năng chính là sản xuất và khu đô thị – dịch vụ có chức năng hỗ trợ, cung cấp các dịch vụ tiện ích xã hội cho KCN như: nhà ở, các công trình công cộng, trung tâm nghiên cứu phát triển, đào tạo lao động… và các chức năng hỗ trợ, dịch vụ tiện ích xã hội đồng bộ khác.

Đây là một “cộng đồng” liên kết cùng tham gia vào hoạt động sản xuất sạch hơn, hướng tới sự cộng sinh công nghiệp cũng như áp dụng các công nghệ tiên tiến thích hợp trong các hoạt động quản lý, hợp tác, sản xuất, sinh hoạt… nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, xã hội, môi trường tổng thể và đảm bảo sự phát triển đồng bộ, bền vững chung của cả KCN.

 “Đó chính là những hướng đi, triển vọng của KCN Nhơn Hội A thời gian tới. Với sự nhạy bén cùng tâm huyết của toàn thể Ban lãnh đạo và CBCNV chúng tôi, chắc chắn thời gian tới, bức tranh diện mạo của KCN Nhơn Hội A sẽ trở nên hoàn thiện hơn, trở thành điểm sáng thu hút đầu tư trên bản đồ khu vực miền Trung – Tây Nguyên.” Ông Võ Đình Long nhận định.

上部へスクロール