KCN Nhơn Hội – Khu A: Hướng tới phát triển bền vững

Khu công nghiệp Nhơn Hội - Khu A - Điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư Hotline: 0936 356 656 - 0905 677 990

KCN Nhơn Hội – Khu A: Hướng tới phát triển bền vững

Trong quá trình phát triển của mình, Khu công nghiệp Nhơn Hội – Khu A (KCNA) theo đuổi phát triển mô hình khu công nghiệp sinh thái nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của Việt Nam và cũng là xu thế chung của cả thế giới với những quy hoạch tổng thể đồng bộ, hạ tầng bền vững, trong đó đảm bảo môi trường xanh, sạch đẹp là yếu tố cơ bản của quy hoạch, phát triển bền vững Khu công nghiệp (KCN). 

Yếu tố quan trọng để thu hút các nhà đầu tư vào KCNA

Môi trường là yếu tố quan trọng để thu hút các nhà đầu tư vào KCN, một KCN với cảnh quan “xanh, sạch, đẹp”, thoáng đãng, đảm bảo các yếu tố về giao thông, môi trường sẽ góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư.

Chính vì vậy, KCNA đã được thiết kế với hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của nhà đầu tư; Hệ thống thu gom và xử lý nước thải được quy hoạch một cách đồng bộ, phù hợp với chức năng và quy mô của các nhà máy, xí nghiệp hoạt động trong KCN; Tận dụng địa hình, hệ cây xanh sinh thái sẵn có để tổ chức một hệ thống cây xanh hoàn chỉnh, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên. Trong thực tế triển khai đầu tư xây dựng, Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội (SNP), chủ đầu tư của KCNA đã thực hiện tốt công tác đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật KCN; đặc biệt quan tâm đến công tác duy tu bảo dưỡng, bảo hành các công trình xây dựng, vệ sinh môi trường, cắt tỉa chăm sóc cây xanh, tạo nên bộ mặt KCN xanh, sạch, đẹp, đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư.

Chuyển biến tích cực trong thu hút đầu tư

8 tháng đầu năm 2018, SNP đón tiếp một số nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu môi trường đầu tư tại KCNA, trong đó, có 02 nhà đầu tư ký hợp đồng thuê đất để thực hiện dự án, đó là: Dự án “Nhà máy sản xuất, lắp ráp thiết bị giáo dục” của Công ty TNHH SXTM Sao Việt với diện tích 2 ha, Dự án “Nhà xưởng dịch vụ cho thuê” của Công ty CP SX ĐT DV TM Long Vạn Phát với diện tích 4 ha. Các dự án còn lại của các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc đang trong tiến trình lập dự án đầu tư, dự kiến đầu tư vào quý IV năm 2018.

Đảm bảo bền vững trong KCN

Tại KCNA, công tác chăm sóc vườn hoa, cây xanh và giám sát môi trường KCN luôn được SNP quan tâm chú trọng, tạo nên một không gian xanh, sạch, đẹp cho KCN. Hiện SNP đã triển khai thi công lắp đặt bảng tên đường và hướng dẫn vị trí doanh nghiệp trong KCN. Hệ thống xử lý nước thải tập trung trong KCNA đã hoàn thiện và vận hành, đáp ứng xử lý nước thải cho tất cả các doanh nghiệp đã và đang đầu tư vào KCN; 100% DN đầu tư vào KCN đã lập hồ sơ môi trường theo quy định; trên 97% DN thực hiện việc thu gom chất thải rắn sản xuất; các DN đã trồng trên 95% diện tích cây xanh tại mặt bằng dự án. Bên cạnh đó, SNP thường xuyên phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra việc thực hiện pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các doanh nghiệp trong KCN; phát hiện kịp thời các trường hợp vi phạm pháp luật về môi trường để có hướng xử lý kịp thời.

Tình hình an ninh trật tự trong KCN luôn được đảm bảo, SNP thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Đồn công an khu kinh tế tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra phát hiện và ngăn chặn kịp thời các vụ trộm cắp và gây rối an ninh trật tự trong KCN.

Không chỉ có các đô thị, trung tâm lớn cần xây dựng khu nội đô xanh, sạch, đẹp mà ngay cả những KCN tưởng chừng khô khan, cằn cỗi và chỉ toàn nhà xưởng hoàn toàn có thể tạo ra một môi trường xanh. Với thành quả đạt được trong lĩnh vực quản lý và bảo vệ môi trường và nỗ lực hướng tới KCN xanh, sạch, đẹp để phát triển bền vững, KCNA tạo cho các nhà đầu tư sự yên tâm, tin tưởng khi làm việc trong môi trường trong sạch. Đây cũng là một trong những yếu tố tích cực góp phần thu hút các nhà đầu tư xây dựng nhà máy vào KCN.

Scroll to Top