Khám phá tiềm năng đầu tư tại Việt Nam: Những điểm NĐT nước ngoài cần quan tâm

Khu công nghiệp Nhơn Hội - Khu A - Điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư Hotline: 0936 356 656 - 0905 677 990

Khám phá tiềm năng đầu tư tại Việt Nam: Những điểm NĐT nước ngoài cần quan tâm

Trên bản đồ kinh tế toàn cầu những năm gần đây, Việt Nam đang nổi lên là một quốc gia có nền kinh tế tăng trưởng vượt bậc trong khu vực Đông Nam Á. Với môi trường kinh doanh thuận lợi, dân số trẻ năng động và những chính sách hỗ trợ đổi mới, Việt Nam đã nhanh chóng trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài, thu hút hiệu quả vốn FDI vào các khu kinh tế, cụm công nghiệp trên toàn quốc, trong đó có KCN Nhơn Hội A.

Sức hút môi trường đầu tư tại Việt Nam được thể hiện qua các yếu tố sau đây:

Sự ổn định chính trị xã hội ở Việt Nam là yếu tố đầu tiên tạo được niềm tin mạnh mẽ với các NĐT trong và ngoài nước. Điều này giúp các NĐT sẵn sàng huy động vốn để gia tăng đầu tư, mở rộng sản xuất, tập trung xây dựng mô hình kinh doanh phát triển bền vững.

– Thứ hai, chất lượng nguồn nhân lực tại Việt Nam ngày càng được nâng cao do Chính phủ chú trọng đầu tư vào giáo dục công. Người lao động được bồi dưỡng về văn hóa, đào tạo tay nghề, nâng cao trình độ chuyên môn, gia tăng năng suất lao động.

– Thứ ba, việc tích cực đàm phàn, ký kết Hiệp định thương mại FTA trong thời gian qua đã giúp Việt Nam nâng tầm quan hệ kinh tế, thương mại với các nước. Từ đó, các nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu quan tâm, chú ý nhiền hơn đến thị trường Việt Nam.

– Thứ 4, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm đến vấn đề hoàn thiện khung pháp lý, tạo mọi điều kiện đầu tư kinh doanh thuận lợi, bình đẳng cho các nhà đầu tư.

– Yếu tố cuối cùng chính là nền kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng ở mức cao dù phải ứng phó với vô vàn khó khăn như dịch bệnh và tình hình thế giới bất ổn.

Khám phá tiềm năng phát triển tại Việt Nam

Với mức độ trưởng thành của lực lượng lao động, Chính phủ Việt Nam đang đánh giá lại và sẽ tập trung ưu tiên các dự án đầu tư có hàm lượng công nghệ dẫn dắt; có sử dụng đầu vào nhiều từ các doanh nghiệp nội địa; có chuyển giao công nghệ, phát triển khoa học công nghệ cho khu vực trong nước để thích ứng chính sách thuế tối thiểu toàn cầu.

Về tiềm năng cần được khai phá, Việt Nam đang tái cấu trúc các lĩnh vực sản xuất, dịch vụ theo hướng xanh, bền vững. Đây là lợi thế dành cho các nhà đầu tư FDI có trình độ, vốn và có thị trường đầu ra tại các nước phát triển để tham gia vào quá trình tái cơ cấu này.

Về tiềm năng chưa được khai phá, trong khu vực công nghiệp chế biến thực phẩm: Việt Nam là nước nông nghiệp với nhiều sản phẩm sản xuất thô, chưa qua chế biến sâu. Vì vậy, doanh nghiệp FDI có thể đầu tư vào khâu chế biến các sản phẩm này. Trong khu vực dịch vụ, du lịch văn hóa, du lịch cảnh quan thiên nhiên mang đến cơ hội lớn cho doanh nghiệp FDI. Nếu thực hiện tốt, phát triển phân khúc cao cấp, kết hợp với các dịch vụ du lịch, hội nghị, hỗ trợ kinh doanh thì doanh nghiệp sẽ gặp hái được thắng lợi lớn.

Là một trong những KCN điển hình cho môi trường đầu tư tại Việt Nam, KCN Nhơn Hội A thuộc KKT Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định  mang đến cho các doanh nghiệp FDI những cơ hội và tiềm năng phát triển bền vững. Nhờ vào vị trí địa lý đắc địa trong giao dịch quốc tế thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, các điều kiện thuận lợi về giao thông, cảng biển, điều kiện cung ứng nhân lực, các công trình dịch vụ cùng các chính sách thay đổi mạnh mẽ và quyết liệt của chính quyền tỉnh Bình Định đã khiến KCN Nhơn Hội A trở thành KCN có sức hút lớn đối với các doanh nghiệp FDI.

Hiện nay, KCN Nhơn Hội A đã thu hút tổng cộng 51 Dự án nhà máy sản xuất kinh doanh và dịch vụ, trong đó có 3 dự án  FDI đã đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định.

Ảnh chụp KCN Nhơn Hội A từ trên cao

Scroll to Top