Khởi công xây dựng Nhà máy chế biến gỗ tại KCN Nhơn Hội – Khu A

Khu công nghiệp Nhơn Hội - Khu A - Điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư Hotline: 0936 356 656 - 0905 677 990

Khởi công xây dựng Nhà máy chế biến gỗ tại KCN Nhơn Hội – Khu A

Sáng ngày 3/8/2017, tại Khu công nghiệp Nhơn Hội – Khu A, Khu kinh tế Nhơn Hội, xã Nhơn Hội, TP Quy Nhơn, Bình Định;  Công ty TNHH Marubeni Lumber Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Dự án Nhà máy chế biến gỗ.

Đây là dự án đầu tư nước ngoài quan trọng ghi dấu mốc cho sự thành công trong hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và KCN Nhơn Hội – Khu A.  Dự án được xây dựng trên khu đất có diện tích 10 ha, sử dụng nguồn nguyên liệu chủ yếu lấy từ rừng keo lai và bạch đàn ở địa phương.  Dự án dự kiến hoàn thành và đưa vào họat động vào Quý II năm 2018. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ góp phần gia tăng kim ngạch xuất khẩu cho tỉnh Bình Định, thúc đẩy tăng trưởng ngành chế biến gỗ của tỉnh, tạo cơ hội việc làm ổn định lâu dài cho hơn 200 lao động, góp phần ổn định an sinh xã hội của địa phương.

Quang cảnh lễ khởi công xây dựng nhà máy chế biến gỗ của Công ty Marubeni Lumber Việt Nam tại KCN Nhơn Hội A

Theo Ông Võ Đình Long – Tổng Giám đốc Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội, chủ đầu tư hạ tầng KCN Nhơn Hội A:  “ Nhật Bản được xem là thị trường mục tiêu trong công tác thu hút đầu tư  của Công ty chúng tôi. Chúng tôi tin tưởng rằng đây là bước khởi đầu tốt đẹp cho công tác thu hút đầu tư từ thị trường Nhật Bản, Chúng tôi rất mong muốn Công ty TNHH Marubeni Lumber  tiếp tục quan tâm, hợp tác chặt chẽ với Công ty chúng tôi để nghiên cứu đầu tư những dự án lớn khác, đồng thời quảng bá và là cầu nối giới thiệu các nhà đầu tư khác  từ Nhật Bản đến nghiên cứu đầu tư dự án tại KCN Nhơn Hội –Khu A. Chúng tôi  cam kết  sẽ luôn sát cánh, đồng hành cùng nhà đầu tư và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, tốt nhất cho nhà đầu tư thực hiện triển khai dự án tại KCN Nhơn Hội – Khu A.”

Từ năm 2016 đến nay, để nâng chất trong thu hút đầu tư, Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội đã chủ động kết nối chặt chẽ với các Tham tán, Lãnh sự Việt Nam tại các nước, các tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài, các tổ chức, hội hữu nghị nhằm nắm bắt nhu cầu đầu tư của những tập đoàn lớn, những nhà đầu tư tiềm năng để xúc tiến, tiếp cận kịp thời. Ngoài ra, Công ty cũng đã chủ động tiếp cận với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm giới thiệu lợi thế và những chủ trương, chính sách ưu đãi đầu tư của KCN Nhơn Hội A.

Lễ khởi công có sự tham dự của bà Trần Thị Thu Hà – Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, ông Hitoshi Kato- Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Nhật tại Sakai cùng lãnh đạo Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội.

Trong quá trình xúc tiến đầu tư, KCN Nhơn Hội A đã thật sự thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài với vị trí đắc địa và tầm quan trọng của KCN Nhơn Hội A trong KKT Nhơn Hội; đặc biệt, với các chính sách ưu đãi, khuyến khích đầu tư, ổn định lâu dài và cơ chế quản lý thông thoáng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư yên tâm phát triển sản xuất, kinh doanh hàng hóa; dịch vụ.

SNP

Scroll to Top