Khu công nghiệp A – Nhơn Hội: Tạo đột phá trong thu hút đầu tư

Khu công nghiệp Nhơn Hội - Khu A - Điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư Hotline: 0936 356 656 - 0905 677 990

Khu công nghiệp A – Nhơn Hội: Tạo đột phá trong thu hút đầu tư

Với những cơ chế, chính sách thu hút đầu tư thông thoáng, nhiều giải pháp hỗ trợ DN, Khu công nghiệp A – Nhơn Hội được xem là điểm đến đầu tư hấp dẫn nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hạ tầng tại KCN A – Nhơn Hội được đầu tư tương đối hoàn thiện.

Ông Võ Đình Long, Tổng Giám đốc Công ty CP Khu công nghiệp (KCN) Sài Gòn – Nhơn Hội (chủ đầu tư hạ tầng KCN A – Nhơn Hội), cho biết: Với 630 ha, đến nay, việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật tại đây đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo giao đất sạch cho nhà đầu tư thứ cấp. Thời gian qua, công ty đã nỗ lực xúc tiến đầu tư tại nhiều nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore… để giới thiệu tiềm năng, lợi thế của KCN A – Nhơn Hội. Nhờ vậy, nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế đã đến khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại KCN A – Nhơn Hội, đáng chú ý là các tập đoàn kinh tế lớn như Mitsubishi (Nhật Bản), Hyosung (Hàn Quốc), QNY (Hàn Quốc…

Riêng trong năm 2019, KCN A – Nhơn Hội đã thu hút thêm nhiều nhà đầu tư lớn về quy mô và suất đầu tư như: Công ty CP Xây dựng và trang trí nội thất Cao Tốc – chuyên về lĩnh vực chế biến đồ gỗ nội thất cao cấp; Công ty TNHH Tingco – chuyên về lĩnh vực nước giải khát; Công ty CP Đầu tư và Phát triển KCN QUIHUB – đầu tư lĩnh vực nhà xưởng cho thuê…Đến nay, KCN A – Nhơn Hội đã thu hút 35 nhà đầu tư trong nước và quốc tế, tổng vốn đăng ký 250 triệu USD, diện tích đất cho thuê gần 200 ha.

Là DN đi tiên phong trong xúc tiến đầu tư nhà máy chế biến đồ gỗ xuất khẩu tại KCN A- Nhơn Hội, ông Takimoto Jo – đại diện Công ty Marubeni Lumber (DN 100% vốn Nhật Bản), cho hay: “Chúng tôi quyết định chọn KCN A – Nhơn Hội để đầu tư dự án chế biến đồ gỗ xuất khẩu, đơn giản là bởi DN nhận được sự giúp đỡ tận tình từ lãnh đạo tỉnh đến các ngành chức năng và đơn vị đầu tư hạ tầng. Thêm “điểm cộng” nữa là chính sách thu hút đầu tư thông thoáng, minh bạch, hạ tầng tại KCN đảm bảo. Nhờ đó, công ty đã sớm hoàn thành đầu tư giai đoạn 1 với hơn 5 triệu USD và đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh. Hiện, nhà máy đang sản xuất sản phẩm đồ gỗ xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc; tạo việc làm ổn định cho hơn 40 lao động tại địa phương”.

Ông Phan Viết Hùng, Phó Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh, đánh giá: Sự nỗ lực trong thu hút đầu tư vào KCN A – Nhơn Hội của đơn vị chủ đầu tư hạ tầng thời gian qua rất đáng ghi nhận. Trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đang xuất hiện làn sóng đầu tư mới từ các DN của Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, EU… đến Việt Nam tìm cơ hội và hợp tác đầu tư. Đây là thời cơ thuận lợi để các chủ đầu tư hạ tầng tranh thủ mời gọi, thu hút đầu tư. Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh luôn đồng hành, hỗ trợ các nhà đầu tư đến đầu tư tại Tỉnh.

Hoạt động sản xuất đồ gỗ xuất khẩu của Công ty Marubeni Lumber (100% vốn Nhật Bản) tại KCN A – Nhơn Hội.

Trong khi đó, theo ông Võ Đình Long, với phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung Khu kinh tế Nhơn Hội theo hướng ưu tiên phát triển đô thị, công nghiệp, dịch vụ, du lịch của Chính phủ đã mở ra cơ hội phát triển mới trong thu hút đầu tư vào KCN A – Nhơn Hội. KCN A – Nhơn Hội thuộc phân khu số 4 trong Khu kinh tế Nhơn Hội, cùng với thu hút đầu tư công nghiệp sẽ được chuyển một phần sang lĩnh vực phát triển không gian đô thị, dịch vụ và du lịch.

“Hiện nay, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh đang lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 cho phân khu số 4. Chúng tôi tin rằng, KCN A- Nhơn Hội sẽ hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi để phát triển bền vững và thu hút làn sóng đầu tư từ nước ngoài. Ngay thời điểm này, chúng tôi đã xác định các ngành nghề ưu tiên để mời gọi đầu tư công nghiệp công nghệ cao và phát triển đô thị, dịch vụ, du lịch theo hướng gắn liền với bảo vệ môi trường”, ông Võ Đình Long nhấn mạnh.

Theo NGUYỄN HÂN – Báo Bình Định

Scroll to Top