Khu công nghiệp Nhơn Hội (Khu A) đón đầu cơ hội hợp tác đầu tư với các tập đoàn lớn hàng đầu của Hàn Quốc

Khu công nghiệp Nhơn Hội - Khu A - Điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư Hotline: 0936 356 656 - 0905 677 990

Khu công nghiệp Nhơn Hội (Khu A) đón đầu cơ hội hợp tác đầu tư với các tập đoàn lớn hàng đầu của Hàn Quốc

Trong khuôn khổ các hoạt động XTĐT vào tỉnh Bình Định tại Hàn Quốc, ngày 29/05/2018 Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng và Đoàn công tác đã có chuyến viếng thăm và làm việc với một số Tổ chức kinh tế lớn của nước này.

Điểm đến đầu tiên trong ngày làm việc là Cơ quan Xúc tiến Thương mại & Đầu tư của Hàn Quốc tại Seoul (KOTRA).

Theo thống kê của KOTRA, hiện có hơn 5.600 Doanh  nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam. Lãnh đạo KOTRA mong muốn Việt Nam cần hoàn thiện các thể chế, chính sách hỗ trợ đầu tư nhằm tạo điều kiện hơn nữa cho các nhà đầu tư nước ngoài trong đó có Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam .

Chủ tịch Hồ Quốc Dũng cũng đã thông tin đến các Lãnh đạo KOTRA về lợi thế, tiềm năng và các lĩnh vực có thế mạnh của tỉnh Bình Định. Qua đó Chủ tịch Hồ Quốc Dũng đã đề nghị Lãnh đạo KOTRA tạo điều kiện, quan tâm và giới thiệu các Doanh nghiệp Hàn Quốc đến Bình Định đầu tư ở các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

Văn phòng Cơ quan Xúc tiến Thương mại & Đầu tư Hàn Quốc tại Seoul (KOTRA)

Đoàn công tác cũng đã đến làm việc với Tập đoàn Hyosung, một trong 15 Tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc. Từ năm 2007, Tập đoàn Hyosung đã đầu tư 1,5 tỉ đô la để vận hành các đơn vị sản xuất mã spandex và lốp xe tại Đồng Nai và không ngừng mở rộng, phát triển các dự án đầu tư mới. Đến nay,Tập đoàn Hyosung xuất khẩu sang 70 quốc gia trên thế giới, là nhà đầu tư Hàn Quốc lớn nhất tại Việt Nam có mặt ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Trong chiến lược phát triển của mình, Hyosung Việt Nam là một cơ sở để Tập đoàn mở rộng ra toàn cầu và đang nỗ lực đưa con số đầu tư vào Việt Nam lên 6 tỷ USD. Vì vậy, trong thời gian tới, tập đoàn rất mong muốn tìm hiểu và phát triển thêm Dự án thuộc các lĩnh vực thế mạnh của Tập đoàn tại Việt Nam nói chung và Bình Định nói riêng bởi “Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn với nhà đầu tư do đã ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do với các nước, cũng như có lợi thế lao động giá rẻ và vị trí địa lý thuận lợi.

 

Tại buổi làm việc này, Hyosung một lần nữa nhận được lời cam kết từ người đứng đầu UBND tỉnh Bình Định về việc tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để Hyosung đầu tư vào Bình Định. Hyosung cũng được chuyển tải các thông tin chi tiết về Khu công nghiệp Nhơn Hội – Khu A, điểm sáng trên bản đồ thu hút đầu tư của Việt Nam. Với phương châm “Thành công của nhà đầu tư là thành công của chính mình” Ông Đặng Nhứt, Chủ tịch HĐQT Công ty KCN Sài Gòn Nhơn Hội – chủ đầu tư KCN Nhơn Hội – khu A đã giới thiệu những chính sách ưu đãi của Công ty dành cho Hyosung khi đầu tư vào đây. Ông mong muốn với những lợi thế về vị trí, chính sách ưu đãi thuế, giá nhân công,… của Khu công nghiệp, Hyosung sẽ xem đây là địa điểm số một trong kế hoạch triển khai dự án mới của Tập đoàn tại Việt Nam.

 

Buổi tối cùng ngày, Đoàn Công tác và Lãnh đạo SNP đã có buổi làm việc và gặp mặt với Viện nghiên cứu Quản lý toàn cầu (GMRI) và hơn 50 CEO của các Doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc đến tìm hiểu thông tin, cơ hội đầu tư vào tỉnh Bình Định nói chung và KCN Nhơn Hội khu A nói riêng.

Đầu tư vào KCN Nhơn Hội – Khu A, nhà đầu tư sẽ hài lòng về hạ tầng kỹ thuật và môi trường đầu tư thuận lợi, thủ tục thuê lại đất nhanh gọn, giá cho thuê lại đất linh hoạt và được hưởng các ưu đãi đầu tư tốt nhất. Đây cũng chính là những lợi thế cạnh tranh của KCN Nhơn Hội – Khu A so với các KCN trong khu vực và là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp khi đầu tư vào KCN Nhơn Hội A” Phát biểu mời gọi đầu tư của ông Đặng Nhứt – Chủ tịch HĐQT SNP trong buổi tiếp xúc và trả lời các CEO.

Đánh giá cao về môi trường và các chính sách thu hút đầu tư tại Khu Công nghiệp Nhơn Hội – Khu A, Bình Định, 16 Doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực: điện tử, cung cấp nước sạch, xử lý chất thải rắn & rác thải sinh hoạt trong các KCN đã kết nối và mong muốn có cơ hội trực tiếp đến khảo sát môi trường tại đây trong thời gian tới.

KCN Nhơn Hội A sẵn sàng chào đón tất cả các nhà đầu tư đến cùng khai mở tiềm năng, biến cơ hội trở thành lợi ích kinh tế. Trong hành trình đó, chúng tôi cam kết sẽ là đối tác tin cậy của doanh nghiệp và nhà đầu tư; luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư yên tâm hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất

Scroll to Top