Quy Nhơn đã và đang mời gọi các dự án đầu tư quy mô lớn

Khu công nghiệp Nhơn Hội - Khu A - Điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư Hotline: 0936 356 656 - 0905 677 990

Quy Nhơn đã và đang mời gọi các dự án đầu tư quy mô lớn

Với tiềm năng du lịch sẵn có, cơ sở hạ tầng, giao thông ngày càng hoàn thiện, chính sách đầu tư thông thoáng… Quy Nhơn đang trở thành “đất lành” cho các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước lựa chọn làm điểm đến đầu tư.

Bình Định là một trong số ít địa phương trên cả nước có đầy đủ các loại hình giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không, thành phố biển Quy Nhơn đang được đầu tư mạnh để phát triển cơ sở hạ tầng và giao thông. Nhiều công trình trọng điểm như nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1A, quốc lộ 1D, quốc lộ 19, tuyến đường ven biển Nhơn Hội – Tam Quan, cầu Thị Nại; xây dựng, mở rộng khu hàng không dân dụng – cảng hàng không Phù Cát; cảng biển Quy Nhơn… được xây dựng. Những công trình giao thông này hoàn thiện, không chỉ du lịch, kinh tế phát triển mà là điều kiện để bất động sản của tỉnh có nhiều tiềm năng thu hút nhà đầu tư. Thành phố Quy Nhơn là đô thị loại 1 được quy hoạch là trung tâm kinh tế biển quốc gia đã và đang trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam. Nhờ đó, các dự án bất động sản đang phát triển rất mạnh và là nơi lý tưởng thu hút nhiều nhà đầu tư.
Hiện nay, thương hiệu “Du lịch Quy Nhơn – Bình Định” đã lan tỏa rộng rãi như một điểm du lịch mới cần khám phá, trải nghiệm trong bản đồ du lịch Việt Nam. Dự kiến đến năm 2020, tỉnh sẽ thu hút 5,5 triệu lượt du khách, trong đó có khoảng 800.000 lượt khách quốc tế, tốc độ tăng trưởng bình 15%/năm, tổng doanh thu du lịch đạt 10.000 tỷ đồng, tăng trưởng bình 25% mỗi năm.
Theo định hướng phát triển du lịch Bình Định nói chung và Quy Nhơn nói riêng tầm nhìn 2030 tỉnh sẽ tập trung đầu tư, khai thác tốt tài nguyên du lịch theo hướng chuyên nghiệp, có thương hiệu, phát triển bền vững, sản phẩm du lịch có chất lượng cao, có sức cạnh tranh, mang đậm bản sắc. Đồng thời, thành phố Quy Nhơn được quy hoạch trở thành một trong các đô thị trung tâm của vùng duyên hải miền Trung, phát triển theo định hướng công nghiệp – cảng biển – dịch vụ – du lịch để trở thành một trong những điểm đến điển hình tương tự như Đà Nẵng, Nha Trang và Phan Thiết…
Đón đầu cơ hội, tận dụng lợi thế phát triển, khai phá tiềm năng du lịch và lượng khách du lịch ngày càng tăng tại địa phương, nhiều chủ đầu tư lớn, uy tín, có tiềm lực tài chính vững mạnh đã nhanh chóng lựa chọn Quy Nhơn là địa danh để “cất cánh” phát triển các dự án lớn, đơn cử như: TMA, FPT, Becamex, FLC, Năng lượng, Hoa Sen, Hưng Thịnh, TMS,…
Xác định thu hút đầu tư là giải pháp then chốt, là đòn bẩy thúc đẩy kinh tế  xã hội phát triển. Vì vậy ngay từ cuối năm 2018, UBND tỉnh đã ban hành chương trình xúc tiến đầu tư năm 2019 với mục tiêu toàn tỉnh phấn đấu có từ 30 – 40 dự án đầu tư với tổng mức đầu tư ước khoảng 10.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đưa ra nhiều giải pháp để ngày càng hoàn thiện cơ chế, chính sách và xây dựng cơ chế tài chính minh bạch, phù hợp với yêu cầu đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi, công bằng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước; thu hút đầu tư cần có chọn lọc, tập trung các nhà đầu tư công nghệ cao, chất lượng cao và có uy tín.
Tiếp tục rà soát, cắt giảm các thủ tục hành chính không cần thiết; rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư kinh doanh của DN. Thực hiện tốt mô hình một cửa tại Trung tâm hành chính công của tỉnh. Đổi mới công tác xúc tiến đầu tư theo hướng trọng tâm, trọng điểm. Đa dạng hoá các kênh vận động, xúc tiến đầu tư thông qua các cơ quan, diễn đàn, các tổ chức kinh tế có uy tín lớn trong và ngoài nước, các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài và các tổ chức xúc tiến đầu tư của nước ngoài tại Việt Nam. Tăng cường phối hợp giữa các cơ quan nhà nước với nhà đầu tư hạ tầng các KCN, cụm công nghiệp trong việc tiếp cận, vận động xúc tiến đầu tư. Thực hiện tốt công tác xúc tiến đầu tư tại chỗ thông qua việc đồng hành cùng DN, giải quyết nhanh các khó khăn, đề xuất của các DN đã và đang đầu tư kinh doanh trên địa bàn Tỉnh; Nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách hoặc các hình thức để thúc đẩy, hỗ trợ và thu hút các dự án đầu tư có chất lượng cao, đảm bảo phát triển các ngành và lĩnh vực ưu tiên.
Theo Lê Anh – Báo BinhDinhInvest
Scroll to Top