Thu hút đầu tư vào Khu Công nghiệp A – Nhơn Hội: Chuyển động tích cực

Khu công nghiệp Nhơn Hội - Khu A - Điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư Hotline: 0936 356 656 - 0905 677 990

Thu hút đầu tư vào Khu Công nghiệp A – Nhơn Hội: Chuyển động tích cực

Những tháng cuối năm 2018, tại Khu Công nghiệp A thuộc Khu Kinh tế Nhơn Hội, có khá nhiều các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đến tham quan, tìm hiểu cơ hội đầu tư. Ðây là sự nỗ lực trong công tác thu hút đầu tư của Công ty CP Khu Công nghiệp Sài Gòn – Nhơn Hội, đơn vị chủ đầu tư hạ tầng Khu Công nghiệp này.

Đoàn công tác Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư tại KCN Nhơn Hội A

Ông Võ Đình Long, Tổng Giám đốc Công ty CP Khu Công nghiệp (KCN) Sài Gòn – Nhơn Hội, cho biết: KCN A Nhơn Hội có vị trí thuận lợi trong giao thương, gần sân bay, cảng biển, đường bộ, đường sắt; cơ sở hạ tầng được xây dựng đồng bộ và hiện đại… Để chủ động đón “sóng” đầu tư mới, đơn vị đã hoàn thành san lấp mặt bằng, đầu tư hạ tầng kỹ thuật đồng bộ trên diện tích 630 ha của KCN, đảm bảo giao đất sạch cho nhà đầu tư thứ cấp.

Được sự hỗ trợ của UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh, Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội đã thực hiện nhiều đợt xúc tiến đầu tư nước ngoài tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… và xúc tiến đầu tư trong nước. Tích cực quảng bá, giới thiệu tiềm năng, lợi thế của KCN A cũng như của địa phương đến với các nhà đầu tư; đồng thời hỗ trợ, đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư thứ cấp đến thuê đất.

“Nhà đầu tư đến thuê đất KCN A Nhơn Hội sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi về thuế thu nhập DN, miễn thuế nhập khẩu linh kiện, máy móc, giảm thuế thu nhập cá nhân. Bên cạnh đó, nhà đầu tư được hỗ trợ thực hiện các thủ tục đầu tư, cấp phép đầu tư và được hỗ trợ tuyển dụng lao động… KCN A Nhơn Hội cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư triển khai thuận lợi các dự án đầu tư và hoạt động có hiệu quả tại đây.” Ông ĐẶNG NHỨT, Chủ tịch HĐQT Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội.

Nhờ vậy, trong thời gian gần đây, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đã đến khảo sát và tìm hiểu đầu tư tại KCN A. Đáng chú ý có các nhà đầu tư Nhật Bản, như: Công ty Hokugan hoạt động trên lĩnh vực chế biến thủy sản; Công ty Marubeni Lumber hoạt động trên lĩnh vực chế biến gỗ, ván ép; Ấn Độ có các Công ty Jayjay Mills, Techno Craft; Áo có Công ty Lenzing; Hàn Quốc có Tập đoàn Hyosung… Các tháng cuối năm 2018, Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội đã tiếp nhiều nhà đầu tư lớn từ Hàn Quốc và các quốc gia châu Âu đến tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Ông Takimoto Jo – Đại diện Công ty Marubeni Lumber tại Việt Nam (DN 100% vốn Nhật Bản) – cho biết: Qua tìm hiểu các chính sách đầu tư vào Khu Kinh tế Nhơn Hội, chúng tôi nhận thấy rằng, KCN A có nhiều điều kiện thuận lợi và phù hợp với yêu cầu đầu tư của công ty. Do vậy, chúng tôi quyết định ký kết thuê lại quyền sử dụng đất 10 ha tại KCN A để đầu tư xây dựng nhà máy chế biến gỗ, ván ép xuất khẩu. Từ tháng 4.2018, công ty đã đầu tư xây dựng hoàn thiện nhà xưởng, lắp đặt hệ thống máy móc, thiết bị giai đoạn 1, với tổng vốn đầu tư 5 triệu USD để đi vào hoạt động.

Trong chuyến xúc tiến đầu tư mới đây, ông Kim Iee Hwan – Phó Chủ tịch Hiệp hội Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc (KOITA) và hơn 20 DN đã đánh giá cao về điều kiện hạ tầng và chính sách thu hút đầu tư của KCN A Nhơn Hội. Ông Kim Iee Hwan cho biết: “Trong một số hội nghị xúc tiến đầu tư của lãnh đạo tỉnh Bình Định và Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội tổ chức tại Hàn Quốc, chúng tôi đã nghe giới thiệu, thu hút đầu tư vào KCN A Nhơn Hội. Hôm nay, chúng tôi có dịp đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh và rất ấn tượng với vị trí đắc địa của KCN này. Qua chuyến công tác này, nhiều DN Hàn Quốc có ý định xúc tiến đầu tư vào KCN A Nhơn Hội. Các lĩnh vực đầu tư mà DN Hàn Quốc quan tâm là nhóm ngành thiết bị công nghiệp và điện tử chuyên dùng, cơ khí đóng tàu, vật liệu xây dựng…”.

Ông Đặng Nhứt, Chủ tịch HĐQT Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội, cho rằng, KCN A Nhơn Hội đang hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi để phát triển và thu hút làn sóng đầu tư từ nước ngoài trong thời gian tới. Đây chính là động lực để hình thành, phát triển KCN theo đồ án quy hoạch chung của Khu Kinh tế Nhơn Hội. Đến thời điểm này, trong tổng số 630 ha đất công nghiệp, đã có 23 DN trong và ngoài nước thuê hơn 100 ha. Công ty đang tập trung xúc tiến, mời gọi đầu tư để đẩy nhanh tiến độ lấp đầy KCN A trong thời gian sớm nhất.

Theo Nguyễn Hân – Báo Bình Định

Scroll to Top