Vật liệu xây dựng, trang trí nội thất: Một trong những nhóm ngành ưu tiên mời gọi đầu tư vào KCN Nhơn Hội A

Khu công nghiệp Nhơn Hội - Khu A - Điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư Hotline: 0936 356 656 - 0905 677 990

Vật liệu xây dựng, trang trí nội thất: Một trong những nhóm ngành ưu tiên mời gọi đầu tư vào KCN Nhơn Hội A

Trong những năm gần đây, kinh tế Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Định nói riêng đã có nhiều chuyển biến tích cực và có sự tăng trưởng không ngừng. Các khu đô thị, khu cao ốc văn phòng, hệ thống tòa nhà, trung tâm thương mại, siêu thị, khách sạn,… liên tục được hình thành và mở rộng kéo theo nhu cầu xây dựng, nâng cấp tòa nhà cũng nhờ đó mà phát sinh liên tục. Điều này dẫn đến nhu cầu về vật liệu xây dựng tại Bình Định gia tăng nhanh chóng, trở thành một trong những nhóm ngành công nghiệp phát triển mạnh và có những đóng góp lớn về giá trị kinh tế – xã hội cho tỉnh nhà.

Thu hút đầu tư nhóm ngành vật liệu xây dựng tại KCN Nhơn Hội A

Nhờ sở hữu vị trí địa lý đắc địa, nằm ngay trung tâm thành phố Quy Nhơn – là trung tâm thương mại, dịch vụ và giao dịch quốc tế thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, Khu công nghiệp Nhơn Hội A đã thu hút mạnh mẽ các dự án đầu tư thuộc nhóm ngành vật liệu xây dựng có công suất lớn, đạt hiệu quả kinh tế cao. Hoạt động vận chuyển, giao thương, xuất khẩu các sản phẩm vật liệu xây dựng của NĐT thông suốt và thuận lợi nhờ hệ thống giao thông đồng bộ của KCN kết nối với hệ thống giao thông đường bộ của tỉnh và cả nước qua quốc lộ 1A, quốc lộ 1D, quốc lộ 19 và quốc lộ 19B.

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các sản phẩm vật liệu xây dựng cao cấp, đặc biệt là sản phẩm kính xây dựng (kính cường lực) đã trở thành loại vật liệu thông dụng được ưa chuộng trong xây dựng và trang trí nội thất. Đây được xem như một giải pháp mới trong lĩnh vực xây dựng, trang trí nội thất với ứng dụng đa dạng như: làm cửa đi, cửa sổ, các vách ngăn trong nhà và giữa nhà, trang trí nội – ngoại thất. Tiềm năng phát triển đó là cơ sở để Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội (SNP) – Chủ đầu tư Khu công nghiệp Nhơn Hội A tập trung thu hút các nhóm ngành vật liệu xây dựng, đặc biệt là các dự án sản xuất kính xây dựng (kính cường lực), dự án sản xuất vật liệu xây dựng cao cấp vào KCN, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

Các dự án nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng tại KCN Nhơn Hội A

Nắm bắt kịp thời cơ hội và triển vọng phát triển, nhiều NĐT đã thuê đất tại KCN Nhơn Hội A để đầu tư xây các dự án nhà máy với ngành nghề sản xuất vật liệu xây dựng cao cấp. Đã có 6 dự án thuộc nhóm ngành này đi vào hoạt động ổn định, đáp ứng nhu cầu xây dựng ngày một tăng trưởng tại khu vực và xuất khẩu.

Cụ thể, Nhà máy gia công kính xây dựng của Công ty TNHH Kính Vĩnh Khang, quy mô công suất 2.400 tấn/năm; Nhà máy sản xuất gia công kính cường lực của Công ty TNHH Bảo Phát Glass, quy mô công suất 100.000 sản phẩm kính/năm, tương đương 2.500 tấn sản phẩm/năm; 03 nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng cơ bản, 1 nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng và trang trí nội thất.

Nhà máy gia công kính xây dựng của Công ty TNHH Kính Vĩnh Khang tại Lô A5.08 thuộc KCN Nhơn Hội A
Nhà máy gia công kính xây dựng của Công ty TNHH Kính Vĩnh Khang tại Lô A5.08 thuộc KCN Nhơn Hội A
Nhà máy sản xuất gia công kính cường lực của Công ty TNHH Bảo Phát Glass tại lô B1.17 thuộc KCN Nhơn Hội A
Nhà máy sản xuất gia công kính cường lực của Công ty TNHH Bảo Phát Glass tại lô B1.17 thuộc KCN Nhơn Hội A

Sự đầu tư và phát triển các dự án vật liệu xây dựng của các NĐT tại KCN Nhơn Hội A đã góp phần đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước, giải quyết được nhu cầu việc làm của địa phương, góp phần cải thiện đời sống của người dân, tăng thu ngân sách, giảm bớt chi phí, giá thành xây dựng cũng như đóng góp cho sự phát triển kinh tế chung của cả tỉnh. Không chỉ phục vụ cho thị trường nội địa, các sản phẩm có chất lượng cao tương đương với hàng ngoại nhập như kính xây dựng còn có khả năng xuất khẩu sang các nước như: Lào, Campuchia và một số nước trong khu vực Châu Á, góp phần gia tăng giá trị xuất khẩu cho tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung.

Để phát triển kinh tế cần phải xây dựng một cơ sở hạ tầng vững chắc, mà vật liệu đóng  vai trò chủ yếu trong công tác xây dựng, là một trong các yếu tố quyết định chất lượng, giá thành và tiến độ thi công. Do đó, ngành vật liệu xây dựng là một ngành quan trọng với vai trò là đầu vào của những ngành khác trong nền kinh tế. Việc thu hút thành công các dự án đầu tư thuộc nhóm ngành vật liệu xây dựng, đặc biệt là các dự án sản xuất kính xây dựng tại KCN Nhơn Hội A sẽ là bước đệm vững chắc để SNP mời gọi đầu tư hiệu quả các nhóm ngành nghề khác trong thời gian tới.

Scroll to Top