Bình Định kêu gọi doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào 24 dự án

Khu công nghiệp Nhơn Hội - Khu A - Điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư Hotline: 0936 356 656 - 0905 677 990

Bình Định kêu gọi doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào 24 dự án

Bình Định có giá thuê mặt bằng trong các khu công nghiệp còn tương đối thấp, nguồn nhân lực dồi dào, đang dần nhận được sự quan tâm cao từ phía các doanh nghiệp Nhật Bản.

Ngày 7.7, tại TP.Quy Nhơn (Bình Định), UBND tỉnh Bình Định tổ chức sự kiện Gặp gỡ Bình Định – Nhật Bản 2023 và hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Nhật Bản tại tỉnh Bình Định để tiếp tục giới thiệu tiềm năng, lợi thế, các thành tựu kinh tế – xã hội, dự án đầu tư trọng điểm của tỉnh đến với các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản.

Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Tại hội nghị lần này, ngoài danh mục mời gọi đầu tư toàn tỉnh giai đoạn 2021 – 2025, Bình Định còn mời gọi trực tiếp các nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư vào 24 dự án, gồm: 4 dự án thuộc nhóm an sinh xã hội và môi trường, 11 dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp, 4 dự án thuộc lĩnh vực du lịch, 3 dự án lĩnh vực thương mại, dịch vụ, logistics và 2 dự án lĩnh vực nông, lâm, nghiệp – thủy sản công nghệ cao.

Các đại biểu tham quan quầy thông tin KCN Nhơn Hội A

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn, Nhật Bản là đối tác quan trọng. Tỉnh Bình Định đã chủ động tổ chức nhiều đoàn công tác xúc tiến đầu tư tại thị trường Nhật Bản, tạo ấn tượng tốt đối với nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản.

Tỉnh cũng đã thiết lập và tăng cường mối quan hệ hợp tác với Hội Hữu nghị Nhật – Việt tại TP.Sakai, TP.Izumizano cùng nhiều địa phương khác của Nhật Bản, nhất là tỉnh Osaka.

Hiện tỉnh Bình Định đã thu hút được 19 dự án (10 dự án công nghiệp, 7 dự án dịch vụ và 2 dự án nông nghiệp) của các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản (chiếm 22% tổng số dự án FDI của tỉnh), với tổng vốn đăng ký đầu tư 94,17 triệu USD.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc khẳng định, các dự án do doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư đã và đang hoạt động hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân tỉnh Bình Định.

“Dư địa hợp tác giữa Bình Định và Nhật Bản còn rất lớn, đặc biệt trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và chế biến các mặt hàng mà Bình Định có thế mạnh như: tôm, trái cây, cá ngừ đại dương, sản xuất công nghiệp”, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc nói.

Ông Yakabe Yoshinori, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.Đà Nẵng, nhận định Việt Nam vẫn đang nhận được nhiều sự chú ý như là một điểm đến đầu tư từ phía các doanh nghiệp Nhật Bản. Khu vực miền Trung Việt Nam bao gồm tỉnh Bình Định hiện nay có giá thuê mặt bằng trong các khu công nghiệp còn tương đối thấp, nguồn nhân lực dồi dào, dần nhận được sự quan tâm cao từ phía các doanh nghiệp Nhật Bản như là một điểm đến đầu tư mới.

Theo: https://thanhnien.vn/binh-dinh-keu-goi-doanh-nghiep-nhat-ban-dau-tu-vao-24-du-an-185230707164233123.htm

Scroll to Top