KCN Nhơn Hội A: Mở ra nhiều cơ hội mới cho thị trường lao động tại Bình Định

Khu công nghiệp Nhơn Hội - Khu A - Điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư Hotline: 0936 356 656 - 0905 677 990

KCN Nhơn Hội A: Mở ra nhiều cơ hội mới cho thị trường lao động tại Bình Định

Những năm gần đây, khu vực miền Trung đang có sự bứt phá mạnh mẽ về thu hút đầu tư. Cùng với những lợi thế do thiên nhiên ưu đãi như: vị trí đắc địa, cảng biển nước sâu, quỹ đất KCN lớn thì sự quyết tâm của chính quyền địa phương trong việc cải thiện môi trường đầu tư, trong công tác quy hoạch, đầu tư đồng bộ hạ tầng và nguồn nhân công tại chỗ dồi dào là những yếu tố gây nên làn sóng dịch chuyển đầu tư từ hai trung tâm kinh tế lớn ở hai miền Nam, Bắc về khu vực miền Trung.

Trong làn sóng dịch chuyển đầu tư đó, KCN Nhơn Hội A đã trở thành điểm sáng thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Số dự án đăng ký đầu tư tại KCN Nhơn Hội A trong 03 năm gần đây gia tăng nhanh chóng, đưa tỷ lệ lấp đầy KCN trên 60%, 40 dự án đã đi vào hoạt động và hơn chục dự án đang trong quá trình đầu tư xây dựng. Điều này hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội việc làm mới cho người dân lao động tại tỉnh nhà Bình Định và cả thị trường lao động miền Trung.

Các ngành nghề đang thu hút nguồn lao động lớn tại KCN Nhơn Hội A hiện nay là gỗ, dệt may, sản xuất thực phẩm, dược phẩm, nước giải khát, trang thiết bị y tế, …Với nhu cầu lớn về nguồn nhân lực, các doanh nghiệp hoạt động tại KCN Nhơn Hội A đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân khu vực, tăng thu nhập và góp phần phát triển kinh tế – xã hội trên toàn tỉnh.

Xác định con người là yếu tố tiên quyết cho sự phát triển lâu dài và bền vững, các Doanh nghiệp trong KCN Nhơn Hội A luôn chú trọng tạo môi trường và xây dựng chế độ phúc lợi đảm bảo người lao động phát huy hết khả năng, tái tạo và nâng cao năng suất, hiệu quả công tác. Người lao động khi làm việc cho các Doanh nghiệp tại đây luôn yên tâm về sự ổn định và lâu dài khi các Dự án đều có thời gian hoạt động và thuê đất lên đến 50 năm, điều này thúc đẩy sự gắn bó và cống hiến hết mình của người lao động. Bên cạnh đó, Người lao động còn được hưởng nhiều quyền lợi và chính sách hấp dẫn. Thu nhập ổn so với mặt bằng chung, hầu hết người lao động đi làm đều có xe công ty đưa đón và được hưởng thêm các phụ cấp khác tùy theo tính chất công việc, đặc thù ngành nghề và chính sách của từng công ty; được đào tạo bài bản theo yêu cầu công việc và dây chuyền công nghệ sản xuất.

Người lao động làm việc tại dự án nhà máy sản xuất nước giải khát Tingco
Người lao động làm việc tại Dự án nhà máy sản xuất nước giải khát Tingco thuộc KCN Nhơn Hội A

Hướng tới mục tiêu tạo ra nhiều cơ hội việc làm đa dạng, từ cấp độ phổ thông đến có tay nghề, trình độ cao để phù hợp với từng đối tượng, năng lực, ngành nghề; Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội (SNP), Chủ đầu tư Khu công nghiệp Nhơn Hội A luôn cố gắng, nỗ lực đa dạng hóa các lĩnh vực, ngành nghề, dự án đầu tư trong quá trình thu hút đầu tư vào KCN Nhơn Hội A nhằm góp phần mở ra nhiều cơ hội việc làm mới, hấp dẫn hơn nữa cho thị trường lao động tại Bình Định trong tương lai.

Scroll to Top