Không gian xanh mát của KCN Nhơn Hội A trong những ngày nắng nóng

Khu công nghiệp Nhơn Hội - Khu A - Điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư Hotline: 0936 356 656 - 0905 677 990

Không gian xanh mát của KCN Nhơn Hội A trong những ngày nắng nóng

Từ lâu, bán đảo Phương Mai được biết đến như một vùng đất giàu tiềm năng tăng trưởng, nhờ vào hệ sinh thái đa dạng rừng nguyên sinh, ngư trường rộng, sinh vật biển phong phú. Sở hữu vị trí kinh tế đặc biệt quan trọng trong giao lưu quốc tế và nội địa, bán đảo này đang là điểm đến thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Khu công nghiệp Nhơn Hội A thuộc KKT Nhơn Hội, nằm trên bán đảo Phương Mai, được thiên nhiên ưu ái với cảnh sắc “non xanh nước biếc” đặc trưng của quần thể sinh thái của bán đảo. Phía Đông là màu xanh tươi mát của hệ thống thảm thực vật thuộc dãy núi Phương Mai hòa quyện với màu nước biển trong xanh của Đầm Thị Nại ở phía Tây KCN. Bảo vệ và hài hòa với cảnh quan thiên nhiên, Chủ đầu tư KCN Nhơn Hội A, Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội (SNP) luôn chú trọng phát triển hệ thống cây xanh, tạo ra nhiều không gian xanh mát, góp phần tích cực trong việc điều tiết không khí, mang lại nhiều giá trị ý nghĩa cho doanh nghiệp và người lao động.

Cây xanh KCN Nhơn Hội A

Cây xanh KCN Nhơn Hội A

Dải cây xanh trong KCN Nhơn Hội A có tổng diện tích là 42ha chiếm 15% diện tích đất KCN; gồm cây xanh sinh thái, cây xanh vườn hoa và cây xanh cảnh quan. Cây xanh sinh thái có diện tích 9,43 ha được quy hoạch phía Đông lô B6, tiếp giáp với chân núi Phương Mai, kết nối với hệ thực vật tự nhiên trên dãy núi Phương Mai hình thành một ‘lá chắn xanh’, phong phú thêm không gian mở của KCN. Cây xanh vườn hoa với tổng diện tích 20,17 ha được bố trí xen kẽ tại các khu đất xây dựng nhà máy và khu hành chính dịch vụ, có tác dụng cân bằng môi trường sinh thái, tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho cảnh quan KCN Nhơn Hội A.

Sự thành công trong việc phát triển và duy trì cảnh quan xanh tươi tại KCN Nhơn Hội A là nhờ vào sự quan tâm đặc biệt của Ban lãnh đạo SNP và nỗ lực không ngừng của đội ngũ nhân viên chăm sóc cây xanh, là kết quả của những chuỗi ngày chăm bón tỉ mỉ từ ươm trồng, tưới nước, tạo dáng, cắt tỉa, bón phân,….

Hiện nay, mỗi tuyến đường trong KCN được quy hoạch từng loại cây phù hợp với khí hậu, cảnh quan, điều kiện thổ nhưỡng, hạ tầng kỹ thuật liên quan. Điều đó đem đến sự đa dạng, phong phú cho các loài cây xanh trong KCN, góp phần thanh lọc, điều tiết không khí, tạo không gian mát mẻ, phủ xanh KCN Nhơn Hội A giữa những ngày thời tiết nóng bức, oi ả.

Scroll to Top