Phát triển hệ sinh thái Vườn ươm cây xanh tại KCN Nhơn Hội A

Khu công nghiệp Nhơn Hội - Khu A - Điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư Hotline: 0936 356 656 - 0905 677 990

Phát triển hệ sinh thái Vườn ươm cây xanh tại KCN Nhơn Hội A

Gắn chặt lợi ích kinh tế và bảo vệ môi trường đang là xu thế phát triển tất yếu trong giai đoạn hiện nay. Tại những vùng có sự phát triển mạnh về kinh tế thì xu thế này cần được áp dụng mạnh mẽ hơn vì nó tạo ra sự ổn định và phát triển bền vững cho từng địa phương, từng doanh nghiệp. Đặc biệt, tại các cụm công nghiệp, khu kinh tế, nơi tập trung nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh thì việc phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường là vô cùng cần thiết nhằm đảm bảo sự tăng trưởng bền vững và không làm suy giảm chất lượng môi trường.

Tại KCN Nhơn Hội – Khu A, ngay từ những ngày đầu thành lập, Chủ đầu tư Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội (SNP) đã nhận thức rất rõ tầm quan trọng của việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng KCN gắn chặt với nhiệm vụ “xanh hóa”, phát triển không gian xanh, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp hướng đến mô hình khu công nghiệp sinh thái phát triển mạnh mẽ và bền vững.

Một trong những hành động thực tiễn nhất cho việc bảo vệ môi trường và phủ xanh KCN của SNP là việc xây dựng hệ sinh thái vườn ươm cây xanh tại KCN Nhơn Hội A. Dải vườn ươm cây xanh được bố trí tại trung tâm lô A2, xen kẽ khu đất xây dựng nhà máy và khu hành chính dịch vụ với diện tích lên đến 5.000 m2. Số lượng cây xanh hiện tại của vườn ươm đạt gần 20.000 cây và đang tiếp tục ươm, bao gồm cây Bàng Đài Loan, cây dương liễu, chậu hoa giấy và một số loài cây khác. Đây là các loài cây đã được SNP xem xét và đầu tư kỹ lưỡng vì phù hợp với cảnh quan, quy hoạch, khí hậu KCN, đồng thời có tác động tích cực đến môi trường sinh thái KCN và sức khỏe con người, có vai trò quan trọng trong việc điều tiết không khí và nâng cao tính thẩm mỹ cho KCN.

Một góc vườn ươm cây xanh được nuôi dưỡng và chăm sóc tại KCN Nhơn Hội A
Một góc vườn ươm cây xanh được nuôi dưỡng và chăm sóc tại KCN Nhơn Hội A

Để dải vườn ươm cây xanh trong KCN Nhơn Hội A phát triển tươi tốt, SNP còn đầu tư hệ thống tưới nước tự động bằng béc phun sương tự động, được lắp đặt xen kẽ, bao phủ toàn bộ hệ sinh thái vườn ươm cây xanh trong KCN và đảm bảo lượng nước tưới đủ cho toàn bộ số cây hiện có trong vườn ươm. Ngoài việc trang bị hệ thống tưới nước, SNP còn trang bị đầy đủ kỹ năng chăm sóc cây xanh cho cán bộ công nhân để cây được chăm sóc và phát triển trong điều kiện tốt nhất.

Hệ thống tưới nước tự động bằng bec phun sương tự động tại KCN Nhơn Hội A
Hệ thống tưới nước tự động bằng bec phun sương tự động tại KCN Nhơn Hội A
CBCNV SNP đang dọn cỏ và chăm sóc vườn ươm cây xanh
CBCNV SNP đang dọn cỏ và chăm sóc vườn ươm cây xanh

Vườn ươm cây xanh của KCN Nhơn Hội A là nơi nuôi dưỡng và chăm sóc các loài cây xanh, sẵn sàng đáp ứng việc bố trí cây xanh trong KCN. Đối với cây Bàng Đài Loan, cây dương liễu và các loại cây khác có thể phục vụ bố trí cây xanh tại vỉa hè của KCN, tạo thành dải cây xanh mươn mướt. Là kênh thị giác nối kết các chuỗi cảnh quan, tạo thành một không gian cảnh quan thống nhất và cũng chính là trục không gian kết nối với các không gian của từng nhà máy, xí nghiệp, tạo nét độc đáo, đặc trưng riêng của KCN Nhơn Hội A.

Đó chính là sứ mệnh và mục tiêu của SNP trong việc hướng đến xây dựng mô hình khu công nghiệp sinh thái, gắn chặt lợi ích kinh tế và bảo vệ môi trường, xứng đáng với sự tin tưởng của Nhà đầu tư khi lựa chọn KCN Nhơn Hội A là điểm đến đầu tư.

Scroll to Top