Tiềm năng phát triển công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng tại KCN Nhơn Hội A

Khu công nghiệp Nhơn Hội - Khu A - Điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư Hotline: 0936 356 656 - 0905 677 990

Tiềm năng phát triển công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng tại KCN Nhơn Hội A

Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng là ngành công nghiệp trọng điểm ở nước ta hiện nay. Đây là ngành công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa thiết yếu, đáp ứng nhu cầu cơ bản của con người, giúp nâng cao đời sống và phục vụ xuất khẩu.

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng các sản phẩm tiêu dùng tăng cao, dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng; đây là điều kiện và cơ hội để các tập đoàn kinh tế, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư kinh doanh vào lĩnh vực này.

Lợi thế khi đầu tư công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng tại KCN Nhơn Hội A

KCN Nhơn Hội A là KCN có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nhóm ngành sản xuất hàng tiêu dùng nhờ việc sở hữu nguồn lao động dồi dào, trẻ và ổn định, có tay nghề cao, có khả năng tiếp cận nhanh nhất với tri thức và công nghệ hiện đại. Tỉnh Bình Định, nơi KCN Nhơn Hội A tọa lạc, có dân số 1,6 triệu người với hơn 800.000 lao động, chiếm hơn 55% dân số. Đây cũng là thị trường tiêu thụ trong nước rộng lớn, là nguồn cầu quan trọng để tiêu thụ các sản phẩm hàng tiêu dùng, thúc đẩy phát triển sản xuất.

Nhằm cung cấp nguồn lao động chất lượng cho các doanh nghiệp đầu tư vào Bình Định, tỉnh Bình Định đã thực hiện nhiều chính sách khuyến khích nâng cao công tác giáo dục và đào tạo nghề. Tỷ lệ lao động qua đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nghề tại Bình Định tăng bình quân 2% hằng năm, cụ thể: năm 2017 đạt 50,19%, năm 2018 đạt 52,19%, năm 2019 đạt 54,39%, năm 2020 đạt 56,002%.

Với vị trí đắc địa, nằm trong Khu kinh tế Nhơn Hội, thuộc thành phố Quy Nhơn – đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh Bình Định, KCN Nhơn Hội A hội tụ đầy đủ tinh hoa nguồn lao động, đáp ứng tốt nguồn cung và yêu cầu của các nhà đầu tư thứ cấp đầu tư nhóm ngành công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng tại KCN Nhơn Hội A.

Dự án đầu tư công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng

Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng bao gồm nhiều ngành nghề khác nhau, đa dạng về sản phẩm và phức tạp về trình độ kỹ thuật như công nghiệp dệt may, da giày, sành sứ thủy tinh,… Trong đó, công nghiệp dệt may là một trong những nhóm ngành công nghiệp sản xuất chủ lực và giữ vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng của nền kinh tế, chiếm 12- 16% tổng kim ngạch xuất khẩu hằng năm của cả nước. Các doanh nghiệp sản xuất dệt may giúp giải quyết nhu cầu về may mặc của người dân trong nước và xuất khẩu.

Điển hình của ngành  công nghiệp may mặc tại KCN Nhơn Hội A là Dự án Nhà máy may mặc B&D Lingerie Việt Nam của Công ty TNHH B&D Lingerie Việt Nam. Đây là Dự án 100% vốn nước ngoài với tổng vốn đầu tư khoảng 10,3 triệu USD, được đầu tư bởi Delta Bogart Hồng Kông, thuộc tập đoàn Delta Galil Industries Corporation tại Israel, một trong những nhà sản xuất và xuất khẩu đồ nội y hàng đầu thế giới. Mục tiêu của dự án là sản xuất quần áo đồ lót, quần áo đi ngủ làm từ vải len, vải đan móc, vải tổng hợp, vải dệt thoi với quy mô sản xuất 12,5 triệu sản phẩm/ năm.

Cong ty TNHH B&D Lingerie Viet Nam
Nhà máy may mặc Công ty TNHH B&D Việt Nam tại KCN Nhơn Hội A

Dự án đã khánh thành và đi vào hoạt động nhà máy thứ 1 với 84 dây chuyền may, trang thiết bị hiện đại và quy trình làm việc chuyên nghiệp; góp phần chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu nhóm ngành công nghiệp dệt may trên địa bàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân lao động tại địa phương và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội cho tỉnh nhà.

Người lao động đang làm việc tại Nhà máy may mặc B&D Lingerie Việt Nam
Người lao động đang làm việc tại Nhà máy may mặc B&D Lingerie Việt Nam
Một góc bên trong Nhà máy may mặc B&D Lingerie Việt Nam
Một góc bên trong Nhà máy may mặc B&D Lingerie Việt Nam

Tích cực thu hút nhóm ngành công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng

Xác định công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng là một trong những nhóm ngành ưu tiên mời gọi đầu tư vào KCN Nhơn Hội A, Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội (SNP) – Chủ đầu tư KCN Nhơn Hội A đã bổ sung, điều chỉnh quy hoạch 1/500 KCN. Một trong những nội dung chủ yếu là điều chỉnh cơ cấu và phân khu chức năng ngành nghề nhằm phù hợp với định hướng và tình hình thu hút đầu tư trong giai đoạn mới. Trong đó, ưu tiên quy hoạch quỹ đất lớn dành cho nhóm ngành này vì đây là nhóm ngành có thế mạnh lâu dài, mang lại hiệu quả cao về kinh tế – xã hội và có tác động mạnh mẽ đến việc phát triển các ngành công nghiệp khác.

Với nguồn lao động dồi dào, môi trường đầu tư thông thoáng, vị trí đắc địa, hạ tầng đồng bộ, kinh tế phát triển năng động, an ninh chính trị ổn định cùng các chính sách ưu đãi cao nhất, KCN Nhơn Hội A là KCN đầy tiềm năng để phát triển các nhóm ngành công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng và là điểm đến hấp dẫn thu hút các NĐT trong và ngoài nước.

Scroll to Top