Chất lượng nguồn lao động tại KCN Nhơn Hội A tạo nên sức hút đột phá trong thu hút đầu tư

Nhon Hoi Industrial Park - Park A - An ideal destination for Investors Hotline: 0936 356 656 - 0905 677 990

Chất lượng nguồn lao động tại KCN Nhơn Hội A tạo nên sức hút đột phá trong thu hút đầu tư

Nguồn nhân lực là yếu tố nòng cốt, là tài sản quý giá và quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Bởi con người luôn đóng vai trò quan trọng, cấp thiết, lâu dài đối với sự phát triển ổn định của doanh nghiệp, trực tiếp quyết định đến hiệu quả sản xuất kinh doanh. Do đó, nhu cầu về nguồn lao động dồi dào, chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu của công việc tại các khu công nghiệp luôn tăng cao và là một trong những yếu tố quyết định trong thu hút đầu tư. Trong đó, nguồn lao động tại Khu công nghiệp Nhơn Hội A ngày càng khẳng định được chất lượng, vai trò quan trọng trong việc tạo ra khối lượng sản phẩm hàng hóa lớn, năng suất cao, đảm bảo được hiệu quả sản xuất và yêu cầu làm việc của các doanh nghiệp hoạt động trong KCN.

Tỉnh Bình Định, nơi Nhon Hoi A Industrial Park tọa lạc, có dân số 1,6 triệu người với hơn 800.000 lao động, chiếm hơn 55% dân số. Lực lượng lao động từ 15 tuổi trở lên ước tính năm 2019 là 891.238 lao động. Bình Định đang trong thời kì dân số vàng với nguồn cung lao động dồi dào, trẻ và ổn định có thể tiếp cận được nhanh nhất với tri thức và công nghệ hiện đại. Với vị trí đắc địa, nằm trong Khu kinh tế Nhơn Hội, thuộc thành phố Quy Nhơn – đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh Bình Định, KCN Nhơn Hội A hội tụ đầy đủ tinh hoa nguồn lao động, đáp ứng tốt nguồn cung và yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp, nhà đầu tư thứ cấp trong khu công nghiệp.

Lực lượng lao động trẻ của Công ty TNHH Maurubeni Lumber Việt Nam thuộc KCN Nhơn Hội A
Lực lượng lao động trẻ của Công ty TNHH Marubeni Lumber Việt Nam thuộc KCN Nhơn Hội A

Nhằm phát triển lực lượng lao động trẻ cho tỉnh nhà đồng thời cung cấp nguồn lao động chất lượng cho các doanh nghiệp đầu tư vào Bình Định, tỉnh Bình Định thực hiện nhiều chính sách khuyến khích nâng cao công tác giáo dục và đào tạo nghề. Tỉnh Bình Định hiện nay có 3 Trường Đại học: Đại học Quy Nhơn, Đại học FPT, Đại học Quang Trung, 4 Trường Cao đẳng nghề và nhiều Trường trung cấp nghề khác. Tỷ lệ lao động qua đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nghề tại Bình Định tăng bình quân 2% hằng năm, cụ thể: năm 2017 đạt 50,19 %, năm 2018 đạt 52,19%, năm 2019 đạt 54,39%, năm 2020 đạt 56,002%. Do đó, nguồn lao động tại KCN Nhơn Hội A được đào tạo bài bản, có tay nghề và trình độ dân trí cao, đảm nhận hầu hết các vị trí công việc phức tạp trong sản xuất kinh doanh.

Người lao động làm việc tại Công ty CP Tingco Bình Định thuộc KCN Nhơn Hội A
Người lao động làm việc tại Công ty CP Tingco Bình Định thuộc KCN Nhơn Hội A

Ngoài lực lượng lao động tại thành phố Quy Nhơn, lực lượng lao động từ các vùng nông thôn lân cận qua đào tạo nghề với tính cần cù, chăm chỉ, chịu khó cũng đóng góp rất lớn vào nguồn lao động chất lượng tại KCN Nhơn Hội A. Bình quân hàng năm, tỉnh Bình Định đào tạo nghề cho khoảng 16.200 lao động tại khu vực nông thôn; giai đoạn 2016 – 2020, hơn 88.500 lao động nông thôn tại Bình Định đã được đào tạo nghề.

Hỗ trợ nhà đầu tư trong công tác tuyển dụng, Chủ đầu tư KCN Nhơn Hội A – Công ty CP KCN Sài Gòn – Nhơn Hội (SNP) đã hình thành kênh tuyển dụng trên mạng xã hội làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động. Thông tin tuyển dụng của nhà đầu tư thường xuyên được cập nhật trên trang Fanpage có hàng ngàn lượt theo dõi của công ty, thu hút được nguồn lao động chất lượng đến làm việc trong các doanh nghiệp. Lực lượng lao động tại KCN Nhơn Hội A được các doanh nghiệp đánh giá khá cao về chất lượng, năng suất và hiệu quả lao động.

Nhờ lợi thế về nguồn lao động chất lượng, những năm gần đây, KCN Nhơn Hội A như thỏi nam châm có sức hút mạnh mẽ, thu hút được nhiều doanh nghiệp có quy mô sản xuất lớn, hàm lượng khoa học – công nghệ cao đầu tư vào KCN Nhơn Hội A. Đây chính là thành quả chứng minh cho những nỗ lực trong nhiều năm qua của tỉnh Bình Định và của Chủ đầu tư Khu công nghiệp Nhơn Hội A.

Scroll to Top