Chuẩn bị tổ chức Diễn đàn phát triển kinh tế miền Trung

Nhon Hoi Industrial Park - Park A - An ideal destination for Investors Hotline: 0936 356 656 - 0905 677 990

Chuẩn bị tổ chức Diễn đàn phát triển kinh tế miền Trung

Ngày 8.7, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long chủ trì cuộc họp với các sở, ngành chức năng của tỉnh, nhóm tư vấn phát triển vùng Duyên hải miền Trung, nhằm nghe báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Phát triển kinh tế miền Trung, dự kiến sẽ được tổ chức vào khoảng giữa tháng 8.2019 tại Bình Định (ảnh).

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, đây là diễn đàn quan trọng, dự kiến sẽ có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và khoảng 500 đại biểu đến từ các bộ, ngành Trung ương, các tổ chức quốc tế, lãnh đạo các tỉnh, thành khu vực miền Trung, các nhà đầu tư, DN trong và ngoài nước. Mục đích của Diễn đàn nhằm giới thiệu các tiềm năng, cơ hội đầu tư của các tỉnh khu vực miền Trung nói chung, Bình Định nói riêng tới các DN, nhà đầu tư chiến lược. Trong dịp này, tỉnh cũng sẽ tổ chức trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các dự án đầu tư có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh.

Để Diễn đàn diễn ra thành công, Chủ tịch UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với các sở, ngành liên quan chuẩn bị chu đáo về mặt tài liệu, truyền thông giới thiệu về tiềm năng, cơ hội đầu tư tại tỉnh, danh mục dự án mời gọi đầu tư, xây dựng kịch bản hội nghị, bố trí các gian trưng bày các sản phẩm đặc trưng của địa phương và DN… Yêu cầu các sở, ngành chức năng có kế hoạch cụ thể trong việc chuẩn bị công tác hậu cần, nơi ở, đưa đón các đồng chí lãnh đạo Trung ương về tham dự diễn đàn. Về thời gian cụ thể tổ chức Diễn đàn, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết sẽ làm việc, đăng ký cụ thể với Văn phòng Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương.

Theo Nguyễn Hân – Báo Bình Định Onlin

Scroll to Top