Hội hữu nghị Hàn Á và các DN Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Định

Nhon Hoi Industrial Park - Park A - An ideal destination for Investors Hotline: 0936 356 656 - 0905 677 990

Hội hữu nghị Hàn Á và các DN Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Định

Sáng 27.5, tại Văn phòng UBND tỉnh Bình Định, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng có buổi tiếp và làm việc với ông Choi Jae Sung – Chủ tịch Hội hữu nghị Hàn Á, nghị sỹ quốc hội Hàn Quốc và các DN đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác Hội hữu nghị Hàn Á và các DN Hàn Quốc

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng hoan nghênh đoàn công tác đến tìm hiểu cơ hội, xúc tiến đầu tư tại tỉnh và giới thiệu tổng quan về tình hình KT-XH, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh với Đoàn. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Bình Định với ưu thế về vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng tại Khu kinh tế Nhơn Hội và các khu công nghiệp được đầu tư cơ bản hoàn thiện là điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Hàn Quốc đến hợp tác, đầu tư. Đặc biệt trong năm nay, tỉnh sẽ mở các đường bay đến Hàn Quốc, đây là điều kiện tốt mở ra cơ hội đầu tư cho các DN Hàn Quốc.

Ông Choi Jae Sung cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh, cho biết hợp tác giữa Hàn Quốc với Việt Nam là định hướng lớn của Chính phủ 2 nước và đang mang lại hiệu quả thiết thực. Qua chuyến công tác này, nhiều DN Hàn Quốc có cơ hội tìm hiểu rõ hơn nhu cầu thực tế thu hút đầu tư tại tỉnh. Ông Choi Jae Sung mong muốn tỉnh xem xét, tạo điều kiện để hiệp hội đầu tư xây dựng viện đào tạo giáo dục phi lợi nhuận tại địa bàn xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn). Các DN Hàn Quốc cũng đã trao đổi, tìm hiểu cụ thể hơn về môi trường, các chính sách hỗ trợ đầu tư; nhu cầu đầu tư các lĩnh vực như công nghiệp hỗ trợ, chế biến cơ khí, ô tô, điện tử, thương mại, dịch vụ…

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để DN Hàn Quốc đầu tư tại tỉnh; đồng thời mong muốn ông Choi Jae Sung với vai trò là chủ tịch hội hữu nghị Hàn Á làm cầu nối giới thiệu các DN Hàn Quốc có tiềm lực lớn đến đầu tư tại tỉnh.

Theo Nguyễn Hân – Báo Bình Định

Scroll to Top